2 Cách làm sữa chua ngon nhất tại nhà

Bạn đã chán các món ăn đơn điệu, lặp đi lặp lại hằng ngày? Hãy cùng Sữa chua Vinamilk chuẩn bị những món ngon mới lạ, hấp dẫn để mỗi bữa ăn gia đình đều đong đầy hương vị yêu thương. Sữa chua được tất cả mọi người chế biến thành nhiều món thức uống khác nhau như sữa chua mít, sữa chua xoài, sữa chua trái cây … nhưng cách làm sữa chua ngon nhất từ sữa đặc ông thọ lại phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng mình khám phá 2 cách làm sữa chua ngon nhất nhé.

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ

Công đoạn đầu tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu :

  • Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon
  • Sữa bò nước sôi: 1 lon
  • Ly để đựng sữa chua: khoảng 15 ly

Cách làm : Các bạn hãy làm theo thứ tự các bước dưới đây nha :

Trước khi làm sữa chua thì lấy Sữa đặc khui ra đổ vào một cái nồi to

Cho vào nồi bên trên 1 lon nước vừa đun sôi và khuấy đều

Cho thêm vào nồi 2 lon nước đã đun sôi để nguội

Khui 1 hộp sữa chua mua ở siêu thị và cho tiếp vào nồi

Múc hỗn hợp trên đổ vào các lọ thủy tinh hoặc các túi nilon nhỏ vừa đủ ăn, sau đó đậy nắp lọ thủy tinh hoặc cột các đầu túi nilon lại cho thật chặt.

Đưa các lọ thủy tinh (túi lilon) vào 1 cái nồi to (với điều kiện trong cái nồi này có phải có nắp đậy kín để giữ nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 70 độ C).

Đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào nồi và đậy kín để sữa chua mau đông đặc lại. Sau 4h chúng ta đem vào tủ lạnh để đông lạnh và cùng nhau thưởng thức thành quả của mình nhé!

Cách làm sữa chua túi

Khâu đầu tiên vẫn là nguyên liệu nha các bạn

  • 1/2 lon sữa đặc
  • 120g sữa chua cái
  • 1 lon nước sôi (bạn có thể dùng lon sữa đặc để đong)
  • 1 gói sữa tươi không đường (200ml)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm :

Đầu tiên bạn đổ sữa đặc vào âu, sau đó đong 1 lon nước sôi để nguội vào hòa tan cùng. Lưu ý chỉ khuấy một chiều thôi nhé, sau đó đổ sữa tươi vào rồi khuấy đều.
Khi làm sữa chua túi, bạn nên cho thêm sữa đặc để có vị ngọt và mùi thơm hơn

Khuấy đều sữa đặc với nước sôi để nguội, tiếp tục đổ sữa tươi vào

Tiếp theo bạn cho sữa chua cái và nước cốt chanh đã lọc sẵn vào hòa chung với hỗn hợp sữa ở phía trên, sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để sữa chua được mịn nhé!

Cho nước cốt chanh với sữa chua cái vào hỗn hợp

Khuấy đều rồi lọc qua rây cho sữa chua mịn hẳn. Sau khi lọc qua rây, bạn đổ sữa chua vào túi bóng nhỏ rồi dùng dây chun buộc miệng túi lại. Xếp các túi sữa chua vào khay hoặc nồi để chuẩn bị ủ nhé!

Đun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp để khoảng 10 phút cho nước nguội bớt. Đến khi nhiệt độ nước khoảng 60 độ C thì bạn để các bịch sữa vào và đậy nắp lại.

Bạn bật lò nướng cho nóng khoảng 50-60 độ C, sau đó tắt lò đi. Cho nồi đựng các túi sữa chua vào lò và ủ trong 7 – 8 tiếng để sữa chua lên men đủ. Sau khi ủ xong, bạn lấy các bịch sữa chua ra, để vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua túi rồi đấy.

Lưu ý: khi làm sữa chua, bạn không nên ủ quá lâu sẽ khiến sữa mất đi mùi thơm tự nhiên. Bạn cũng có thể làm sữa chua bằng nồi cơm điện, ủ trong thùng xốp hoặc giữ Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. thùng xốp hay nơi nào giữ được độ ấm.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

2 Cách làm sữa chua ngon nhất tại nhà
Đánh giá bài viết!

Bình luận