Crush là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Crush trên MXH Facebook

Bạn có biết Crush nghĩa là gì khi đọc và hiểu nghĩa theo tiếng Anh, tuy nhiên crush trên facebook lại được các bạn trẻ sử dụng theo ý nghĩa như thế nào thì chắc nhiều bạn vẫn chưa biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của Crush và cách sử dụng của nó trong những ngữ cảnh phù hợp như thế nào. Mời các bạn theo dõi:

Trên facebook và các trang mạng xã hội ngày nay người ta thinh thoảng vẫn thấy khó hiểu với những thuật ngữ, từ viết tắt của thế hệ tuổi teen. Nếu bạn mới sử dụng facebook thì chắc hẳn ban đầu bạn sẽ “choáng” với những từ ngữ mang tính chất “hại não” được các bạn trẻ sử dụng.

Các bạn thường sử dụng một số từ tiếng ANh để ám chỉ một đối tượng hay một hành động nào đó mà người thường khó có thể đoán nghĩa được.

Khái niệm Crush là gì?

Xu hướng sử dụng từ tiếng Anh để biểu thị một khái niệm tiếng Việt đã nhanh chóng lan rộng trong giới trẻ. Crush mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

Nếu là danh từ thì nó nghĩa là sự ép, vắt, nghiến, đè nát.

Nếu là động từ thì nó ý chỉ hành động nghiền nát, nhồi nhét.

Trong tình yêu crussh lại được hiểu là tình yêu đơn phương từ một phía, chưa được đáp lại. Trên Facebook, Crush được sử dụng trong những comment, châm chọc người khác, hay thả thính một ai đó.

Những cảm xúc thường thấy của Crush

Crush bạn thân

Vì là bạn thân nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết hết. Nó thích gì, ghét gì, học giỏi hay học dốt, thích ai, thích thần tượng nào,….Biết quá nhiều nên nảy sinh tâm lý luôn quan tâm và thấu hiểu người đó, và từ lúc nào thích không hay. Tuy nhiên, không phải bạn thân nào cũng sẽ nảy sinh crush.

Crush gần bên cạnh

Đây là những người bạn thường thấy, mức độ xuất hiện khiến bạn không thể để mắt tới, và dần dần bạn đã thích họ. Loại crush này do hoàn cảnh chi phối khiến nảy sinh tình cảm.

Crush thần tượng

Có thể là diễn viên, ca sỹ,…những người mà bạn hâm mộ do họ có tài năng gì đó: học giỏi. đẹp trai, xinh gái, hát hay, nhảy giỏi,…Dạng crush này được chi phối bởi ngoại hình, những thứ có thể phô diễn ra bên ngoài.

Đến đây thì bạn đã hiểu Crush là thế nào rồi chứ? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Crush là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Crush trên MXH Facebook
5 (100%) 5 votes

Bình luận