OMG là gì? Giải thích ý nghĩa của từ OMG trên MXH Facebook

OMG! Từ ngữ này chắc hẳn bạn đã từng nghe được rất nhiều rồi phải không. Bạn có thể gặp chúng trong những bộ phim truyền hình, thậm chí là cả trong giao tiếp hàng ngày. Đúng là gặp thì nhiều, và cũng đã từng sử dụng nhưng liệu các bạn có hiểu được hết OMG là gì?

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về đề tài này, và hơn nữa hãy cùng tìm hiểu các trường hợp sử dụng sao cho hợp lý và tránh tạo ra những cuộc trò chuyện kém duyên. Mời các bạn đón đọc nhé:

Khái niệm OMG là gì?

OMG theo tiếng Anh là từ viết tắt của Oh My God nghĩa là “Lạy chúa tôi”, theo nghĩa dùng của người Việt là “Ôi trời ơi”. OMG còn là từ viết tắt của Oh My God hoặc Oh My Ghosh. Trong đó, Ghosh mang nghĩa “lạ thật”, thể hiện sự ngạc nhiên, kỳ lạ, không thể tin nổi trước sự kiện nào đó. Đó là từ thể hiện trạng thái bất ngờ, đó có thể là ngưỡng mộ, sửng sốt trước sự vật sự việc nhưng cũng có thể là kinh ngạc, bàng hoàng và hoảng sợ, tùy vào hoàn cảnh cụ thể..

Ý nghĩa khác của OMG

Trong giới tài chính kinh tế, OMG lại là từ viết tắt của Object Management Group, mang nghĩa Nhóm quản lý dự án. Đây là một nhóm có trách nhiệm rất lớn trong tổ chức công ty để quản lý các công việc chung.

Trong lĩnh vực âm nhạc, OMG là từ viết tắt của Online Music Group, nghĩa là các nhóm nhạc trực tuyến, chuyên biểu diễn trên mạng, livestream phát sóng, quay video để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể dịch cụm từ này với nghĩa OLD Magazines tức là Tạp chí cũ hay Omega là chất béo có lợi cho sức khỏe, hoặc Operation market garden là chiến dịch Market Garden.

Trong số những nghĩa đó thì OMG được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất với ý nghĩa Oh My God, để thể hiện sự ngạc nhiên, cảm xúc tức thời.

Như vậy với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã hiểu OMG là gì rồi đúng không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

OMG là gì? Giải thích ý nghĩa của từ OMG trên MXH Facebook
5 (100%) 5 votes

Bình luận