ĐHS là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Đhs chính xác, chuẩn nhất

Hiện nay tiếng “lóng” để chửi tục trong giới trẻ hiện nay càng được sử dụng nhiều. Với những người không sử dụng những từ này khá lạ lẫm và tò mò về ý nghĩa khi thấy những người xung quanh hay bạn bè trên Facebook, group thường nói. Trong những từ mà bạn thường nghe qua bạn đã nghe thấy từ “ Đhs” chưa? Bạn có biết ý nghĩa của ĐHS là gì hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của từ này.

Khái niệm ĐHS là gì?

ĐHS là từ viết tắt của Đéo hiểu sao. “Đéo” thường hiểu với ý nghĩa là không mang ý nghĩa từ chối. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác nặng nề hơn đéo là từ dùng để chửi người khác thể hiện thái độ không bằng lòng thậm chí khinh bỉ, bực bội, khó chịu

Ví dụ:
A: Cho tớ mượn cái bút chì.
B: Đéo!
Đéo ở đây hiểu là “Không”

Tuy đây là từ lóng và được dùng phổ biến trên mạng xã hội và khiến nhiều người dùng tò mò, tuy nhiên khi sử dụng từ này bạn cũng cần phải chú ý: Bạn chỉ nên sử dụng cụm “Đhs” khi nói chuyện với những người cùng trang lứa, bạn bè bởi vì từ “đéo” mang sắc thái mất lịch sử, không tôn trọng người khác.

Ngoài từ Đhs để thể hiện thái độ bạn cũng có thể sử dụng từ “Chs – Chả hiểu sao” để giữ thái độ tốt đẹp trong giao tiếp.

Như vậy bạn đã hiểu Đhs có ý như thế nào chưa? Hi vọng bài giái thích này sẽ giúp bạn không còn ngô nghê khi thấy bạn bè sử dụng mà không hiểu nó là gì.

ĐHS là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Đhs chính xác, chuẩn nhất
Đánh giá bài viết!

Bình luận