ĐM, DCM, DKM là gì và Ý nghĩa của từ DM trên Facebook

Hiện nay, facebook là một mạng xã hội lớn và thông dụng đối với tất cả chúng ta. Facebook thường được sử dụng hàng ngày để cập nhật tin tức và trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên đối với những bạn mới tham gia mạng xã hội này thì việc có thể hòa nhập và thích nghi với nó cũng khó khăn. Giới trẻ hiện nay thường sử dụng những từ viết tắt chẳng hạn như ĐM, DCM, DKM là gì mà không phải ai cũng hiểu.

Bởi bạn cần biết và sử dụng những thuật ngữ viết tắt phổ biến trên facebook như DM, DCM, DKM,…. Cụ thể bản chất nghĩa những từ đó là gì thì mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ĐM, DCM, DKM là gì và nghĩa đầy đủ của từ DM trên Facebook như thế nào.

Giải thích Ý nghĩa của từ ĐM, DCM, DKM trên Facebook

DCM, DKM có nghĩa hiểu như nhau. “D”, “Đ” và “C” hay “K” không có sự phân biệt, giống như “VCL” hay “VKL”. DM, DCM, DKM được sử dụng trên facebook với ý nghĩa là những câu chửi tục. Giới trẻ sử dụng những từ viết tắt này thay vì cụm từ cụ thể để tránh bớt đi ngôn ngữ thô tục, cũng như gõ từ viết tắt nhanh hơn, hay tạo ra một ngôn ngữ độc đáo riêng,…

Ý nghĩa của từ ĐM, DCM, DKM theo nghĩa thô tục:

  • ĐM có nghĩa là: Đ!t Mẹ
  • DCM có nghĩa là: Đ!t C0n Mẹ
  • DKM có nghĩa là: Đ!t Con Mẹ

Ý nghĩa của từ ĐM, DCM, DKM theo nghĩa hài hước:

  • ĐM có nghĩa là: định mệnh, đậu má
  • ĐCM có nghĩa là: đá con mèo, đập con muỗi, đinh công mệnh
  • DKM có nghĩa là: Đang khuyến mãi

Hay DCM được hiểu theo một số nghĩa khá thô tục là đéo cần mày, định cái mệnh,…DM là viết tắt của từ đậu má( đậu xanh rau má), là một lời hét lên trước sự vật bất ngờ nào đó, hiện tượng đang diễn ra trước mắt. Ngoài ra, cũng có thể DM là định mệnh, điểm mù, đi mãi, định mua, đã mắng,…

Trên đây là một số nghĩa thông thường của các từ viết tắt DM, ngoài ra nó cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nữa vì nó là cụm từ viết tắt mà. Hy vọng những thông tin trên có ích cho các bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết này.

ĐM, DCM, DKM là gì và Ý nghĩa của từ DM trên Facebook
5 (100%) 5 votes

Bình luận