Hướng dẫn cách Chặn Website trên Máy tính không cần phần mềm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn trang web trên máy tính để có thể ngăn được người khác truy cập vào các trang web cấm này trên máy tính của mình. Internet là một kho kiến thức vô cùng lớn, nó giúp cho người dùng có được rất nhiều tài liệu có giá trị. Thế nhưng, nó cũng tiềm ẩn mối đe dọa nhất là những đứa trẻ mới lớn.

Bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào, mà cũng có thể thực hiện các thao tác ngăn chặn website nào đó trên máy tính của mình bằng cách chỉnh sửa file Hosts, mời bạn đọc tham khảo cách chặn website dưới đây.

Hướng dẫn cách chặn website trên máy tính, laptop

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần cài đặt Windows (mặc định là ổ C:\) và rồi tìm đến đường dẫn thư mục etc, trong thư mục này có chứa file host: “C:\Windows\System32\drivers\etc”.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy mở file host bằng Notepad.

Bước 3: Để có thể chặn Website bất kỳ nào đó, bạn hãy nhập vào dòng lệnh bên dưới.

  • 127.0.0.1 www.facebook.com
  • 127.0.0.1 www.dantri.com.vn

Ở đây, chúng tôi sẽ chặn truy cập vào Facebook và Dantri, lúc này bạn có thể lựa chọn chặn các Website khác. Rồi khi xong hãy lưu lại file Hosts và kiểm tra kết quả nhé.

Sau đó, khi người dùng truy cập vào Facebook trên trình duyệt sẽ xuất hiện lỗi.

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc cách chặn trang web bất kỳ trên máy tính, laptop mà không phải sử dụng đến phần mềm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn cách Chặn Website trên Máy tính không cần phần mềm
5 (100%) 6 votes

Bình luận