Hướng dẫn cách Chụp ảnh màn hình Laptop Win 7, 8.1, 10

Có khá nhiều người thắc mắc cách chụp ảnh màn hình Laptop? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách để chụp ảnh màn hình cực hay và đơn giản.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình máy tính. Tuy nhiên để thuận tiện hơn thì phần mềm Screenpress là một lựa chọn tốt nhất. Nó có tính năng rất hay đó là vừa có thể chụp và quay màn hình máy tính, Laptop. Với việc sở hữu dung lượng nhỏ của Screenpress cũng thực sự là một điểm cộng, và cũng rất dễ hiểu tại sao nhiều người lại thích sử dụng nó đến vậy.

Theo đó bằng cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm thì chúng ta phải sử dụng ứng dụng Paint để hỗ trợ thao tác chụp nhanh màn hình máy tính.

Ngoài ra còn có một cách nữa có thể giúp các bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng mà không cần dùng phím PrintScreen.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy Laptop

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Laptop bằng Snipping Tool

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào mục Start và gõ từ khóa Snipping Tool vào mục tìm kiếm -> nhấn vào ứng dụng.

Bước 2: Xuất hiện phần mềm trên màn hình Desktop. Để chụp lại màn hình thì bạn hãy nhấn chọn New.

Bước 3: Sau đó bạn di chuyển chuột trái trên màn hình desktop và chọn những vùng bạn muốn xuất hiện trên chụp ảnh hoặc cũng có thể là toàn bộ màn hình.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy thả chuột ra, như vậy là bạn đã chụp được ảnh trên màn hình rồ. Cuối cùng hãy nhấn Save để lưu lại hình ảnh vừa chụp.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Laptop bằng phím Print Sc

Với các này cực kì đơn giản bạn chỉ cần ấn phím Print Sc trên bàn phím là máy sẽ tự chụp toàn bộ màn hình. Sau đó bạn bật công cụ Paint lên là vấn Ctrl + V để dán ảnh vào Paint. Sau đó chính sửa và lưu bằng cách ấn Ctrl + S.

Rất đơn giản phải không nào? Qua bài viết này các bạn đã biết thêm 1 mẹo để chụp ảnh màn hình Laptop. Từ nay các bạn có thể chụp ảnh màn hình khi mình muốn mà không cần phải chần chờ gì nữa rồi!!!

Hướng dẫn cách Chụp ảnh màn hình Laptop Win 7, 8.1, 10
5 (100%) 5 votes

Bình luận