Hướng dẫn cách Chụp ảnh màn hình Máy tính Win 8 thành công 100%

Trong quá trình học tập hay làm việc với máy tính, laptop nhiều khi bạn cần biết cách chụp màn hình Win 8. Chụp ảnh màn hình là chức năng cơ bản trên máy tính hay laptop nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình win 8.

Trên Windows 8, có 3 cách chụp màn hình máy tính vô cùng đơn giản, bạn không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Hãy theo dõi những hướng dẫn chi tiết chụp ảnh màn hình win 8 của chúng tôi ở bài viết này nhé!

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Win 8 bằng Phím tắt

Bạn có thể chụp lại mọi thứ trên màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen. Sau đó, màn hình sẽ tối lại để báo cho bạn biết đã chụp thành công.

Các ảnh sẽ được lưu vào C:\Users\\Pictures\Screenshots với đuôi là *.PNG.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Win 8 bằng công cụ Paint

Windows có công cụ Paint được tích hợp sẵn. Với các tính năng về chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh tiện dụng, bạn cũng có thể dùng nó trong việc chụp ảnh màn hình.

Đầu tiên ta cần mở công cụ Paint bằng cách nhấn vào biểu tượng ở màn hình. Nếu không có sẵn ở màn hình bạn có thể vào tìm kiếm, gõ Paint. Sau đó click chuột vào biểu tượng Paint.

Để chụp màn hình win 8, chỉ cần nhấn nút PrtSc (Print Screen) trên bàn phím sau đó mở Paint rồi nhấn tổ hợp CTRL + V để chép ảnh đã chụp vào Paint. Sau khi chép bạn có thể chỉnh sửa kích thước hoặc cắt phần không mong muốn đi. Sau đó bạn có thể lưu ảnh lại tại bất kỳ đâu, các đuôi ảnh có thể lưu là PNG, JPG, BMP, GIF, TIF.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Win 8 bằng công cụ Sniping Tools

Một công cụ khác cũng được tích hợp sẵn ở trong win 8. Đây là một công cụ khá hữu dụng nhưng được ít người biết đến và ít sử dụng.

Để mở phần mềm này, bạn vào Apps tìm đến mục Snipingtool, click chuột trái vào biểu tượng Snipingtool.


Trên công cụ Snipping Tool này bạn được cung cấp các lựa chọn hữu ích như:

  • Free-form Snip: cho phép bạn chụp theo mẫu tự chọn bằng cách vẽ lên màn hình.
  • Rectangular Snip: chụp theo khung tự chọn.
  • Windows Snip: Chụp cửa sổ mà bạn chọn.
  • Full-screen Snip: chụp toàn màn hình

Các dạng file mà Snipingtool có thể ghi ra là GIF, JPG, PNG, HTML.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết ở bài viết này bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình khi cần thiết. Và nếu như bạn đang dùng bản Windows 10 thì có thể xem hướng dẫn chụp màn hình win 10. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn cách Chụp ảnh màn hình Máy tính Win 8 thành công 100%
5 (100%) 8 votes

Bình luận