Hướng dẫn Cách đổi Pass WiFi Viettel, WiFi modem Viettel

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy wifi nhà mình chậm đi và phát hiện có người dùng trộm WiFi nhà mình. Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi pass wifi viettel nhanh chóng, thành công 100%.

Cách tốt nhất bây giờ là đổi mật khẩu wifi để chặn những người truy cập trái phép và đây cũng là một cách để bạn có thể khởi động lại modem, giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách đổi pass wifi viettel trên các thiết bị thông dụng mà nhà cung cấp phát như TP Link, TotoLink nhé.

Để có thể thực hiện đổi pass wifi viettel tại nhà thì đầu tiên bạn cần phải biết được tên cũng như địa chỉ truy cập vào thiết bị phát wifi nhà mình là gì? Ngay sau khi đã tìm và biết được các thông tin của thiết bị phát wifi nhà mình thì bạn có thể đổi mật khẩu wifi Viettel bằng những cách dưới đây:

1. Cách đổi Pass WiFi Viettel TP Link.

Tại đây, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi mật khẩu wifi Tplink WR841ND của Viettel. Đối với những thiết bị khác của TP Link cũng cấu hình tương tự nhé.

Bước 1: Bạn cần cắm nguồn Router, kết nối Router Tplink WR841ND với máy tính qua dây LAN. Sau đó, bạn hãy mở trình duyệt web bất kỳ lên rồi ấn vào khung Address nhập dải IP: 192.168.1.1

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại hiện ra và yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để đăng nhập, hãy nhập thông tin quản trị lần lượt Username/password: admin/admin và ấn Enter.

Bước 2: Khi thấy giao diện quản lý modem xuất hiện, các bạn nhìn vào cột bên trái rồi ấn vào Wireless > Wireless Settings và đặt tên wifi của mình vào ô Wireless Network Name sau đó nhấn Save để lưu lại.

Bước 3: Di chuyển tới thẻ Wireless Security, đây là nơi bạn tạo mật khẩu cho wifi nhà mình. Mục đích của bạn là thiết lập mật khẩu tại WPA/WPA2 – Personal (Recommended). Mục Version và Encryption, bạn để chế độ Automatic, Wireless Password đó sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập hoàn tất bạn nhấn Save để lưu cài đặt.

Bước 4: Cuối cùng, ở cột bên trái bạn kéo xuống dưới cùng rồi chọn System Tools > Reboot và ấn chọn vào Reboot ở cột bên phải. Sau đó đợi cho quá trình khởi động lại xong bạn rút dây LAN kết nối với máy tính ra và thực hiện kiểm tra lại wifi.

2. Cách đổi Pass WiFi mạng Viettel Toto Link N151RT Viettel.

Bước 1: Tại một trình duyệt web bất kỳ nào đó, bạn hãy di chuyển đến đường dẫn với địa chỉ IP: 192.168.1.1.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện lên và nó yêu cầu bạn điền thông tin Username/password quản trị, hãy nhập lần lượt là admin/admin và nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Khi giao diện quản lý của Totolink hiển thị trên màn hình, bạn hãy vào mục Wireless > Security Settings > Pre-Shared Key rồi sau đó nhập mật khẩu mới vào đây.

Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã đổi pass wifi Viettel Totolink thành công rồi. Sau khi đổi mật khẩu, wifi sẽ mất một chút thời gian để có thể nhận lại nên người dùng hãy chờ ít phút nhé.

Trên đây là những cách đổi mật khẩu WiFi Viettel, WiFi modem Viettel TP Link, Totolink, cáp quang đơn giản và nhanh nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn Cách đổi Pass WiFi Viettel, WiFi modem Viettel
5 (100%) 5 votes

Bình luận