Hướng dẫn cách làm cơm nắm cá hồi đơn giản

Đòi hỏi của công việc khiến khá nhiều người phải ăn cơm trưa ở nơi làm việc. Bữa cơm trưa dưới căng-tin hay ngoài quán nhiều khi khiến bạn không thực sự hài lòng. Vì vậy mang cơm tự chế biến đi là giải pháp tối ưu. Và cơm nắm là lựa chọn hợp lí cho bạn vì vừa đơn giản, gọn nhẹ lại vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm cơm nắm cá hồi đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng, vị lại rất ngon miệng. Thực hiện để có món cơm nắm ngon đưa đến công ty nhé!

Nguyên liệu làm cơm nắm cá hồi

  • 1 tô cơm
  • 2- 4 lát cá hồi
  • Dầu ăn
  • Tiêu, muối

Cách làm cơm nắm cá hồi đơn giản

Bước 1: Rửa sạch cá hồi rồi để cho ráo nước sau đó là ướp với muối + tiêu trong khoảng nửa tiếng cho thấm. Cá sau khi ướp thì bạn đem chiên cho chín vàng đều hai mặt.

Bước 2: Tiếp tục đợi cho cá nguội rồi xé miếng nhỏ, cách làm cơm nắm cá hồi nếu còn da thì chúng ta bỏ da đi nhé!

Bây giờ mình cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng và trộn đều lên. Cách nấu cơm nắm ngon ta nên sử dụng cơm vừa mới nấu để vừa dễ nắm, cơm vừa dễ thấm gia vị cá.

Bước 3: Hướng dẫn làm cơm nắm: các bạn trải màng bọc thực phẩm lên một bề mặt sạch, phẳng rồi múc cơm cho vào tùy theo sở thích cơm nắm to hay nhỏ mà bạn cho nhiều hay ít cơm. Sau đó ta ép cho cơm dính lại với nhau thực hiện động tác xoay đều tay rồi tạo góc tam giác bằng cách ép vào giữa ngón trỏ với ngón cái. Chỉnh lại cho tam giác được đều, đẹp nhé! Nếu có khuôn làm cơm nắm thì sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Cho những nắm cơm vừa làm ra dĩa, có thể dùng kèm với salad. Cách làm cơm nắm đơn giản quá phải không nào.

Món cơm nắm cá hồi không cần chấm thêm nước chấm nữa vì cá hồi đã thấm gia vị rất đậm đà quyện với cơm là vừa ăn. Làm cơm nắm rất dễ phải không nào? Bữa cơm trưa văn phòng trở nên thật tiện lợi, gọn nhẹ với cách làm cơm nắm cá hồi rồi đấy.

Cơm nắm Việt Nam là sự biến tấu để phù hợp với khẩu vị, sở thích và nguyên liệu sẵn có trong đó ta có thể kể đến cách làm cơm nắm muối vừng đặc trưng ẩm thực Việt.

Hướng dẫn cách làm cơm nắm cá hồi đơn giản
5 (100%) 5 votes

Bình luận