Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy ĐT Android, iPhone

Tính năng phát sóng trực tiếp hay livestream này xuất hiện lần đầu tiên trên ứng dụng với tên gọi Uptream. Cách live stream Facebook giúp người dùng có thể thoải mái ghi lại hình ảnh, phát trực tiếp các video đi kèm với âm thanh đến bạn bè, người thân. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách tính năng này thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách live stream facebook trên điện thoại android, iPhone đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ số với sự ra đời của các ứng dụng, tính năng kết nối thông qua internet cho phép các bạn có thể nhắn tin, gọi video, trao đổi dữ liệu,…với chất lượng cao bất cứ đâu. Một trong những tính năng rất phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay có thể kể đến đó là tính năng phát sóng trực tiếp.

Tính năng này ban đầu được phát triển và phát hành dành riêng cho binh lính Mỹ để họ có thể trao đổi thông tin, trò chuyện trực tiếp với người thân. Ngoài ra sử dụng livestream cũng là một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay như trên facebook.

Hướng dẫn Live stream Facebook trên android, iPhone

Để thực hiện live stream Facebook trên điện thoại iPhone, Android trước tiên các bạn cần tải về và cài đặt phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất. Phát video trực tiếp trên facebook bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook, các bạn tiến hành đăng nhập Facebook, truy cập vào tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2: Tại giao diện sử dụng của Facebook, các bạn nhấn vào mục Live.

Bước 3: Nếu như thiết bị của bạn lần đầu tiên sử dụng tính năng phát video trực tiếp Facebook, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập Camera và Micrô, nhấn OK để chấp nhận.

Bước 4: Tiếp theo, một hộp thoại đề nghị bạn thêm mô tả tùy chọn, gắn thẻ bạn bè, checkin… sau khi nhập xong nhấn Done (Xong) để hoàn tất thiết lập video trực tuyến của bạn.

Bước 5: Nhấn Start Live Video (Bắt đầu video trực tiếp) sau khi đã thiết lập xong video trực tuyến của bạn.

Sau đó màn hình sẽ tiến hành việc phát Video trực tiếp, tại đây bạn có thể tùy chọn thêm các bộ lọc đẹp mắt, thay đổi màn hình camera, bật đèn flash hay gắn thẻ bạn bè mà tính năng phát video trực tuyến Facebook trang bị. Ấn chọn End (Kết thúc) để kết thúc Video phát trực tiếp.

Hướng dẫn cách phát video trực tiếp trên Facebook

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook, các bạn tiến hành đăng nhập Facebook, truy cập vào tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2: Tại giao diện sử dụng của Facebook, các bạn nhấn vào mục chia sẻ trạng thái của bạn trong mục khoanh đỏ như hình dưới đây.

Bước 3: Giao diện chia sẻ trạng thái Facebook cá nhân của bạn hiện ra, các bạn nhấn vào mục Phát trực tiếp như hình dưới đây để tiến hành phát video trực tuyến Facebook.

Bước 4: Chấp nhận cho phép ứng dụng sử dụng camera và micro bằng cách nhấn Cho phép.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các thiết lập video trực tuyến của bạn, nhấn vào biểu tượng camera màu đỏ như hình dưới đây để bắt đầu phát video trực tuyến Facebook.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về cách live stream facebook trên điện thoại android, iPhone đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy ĐT Android, iPhone
5 (100%) 5 votes

Bình luận