Hướng dẫn cách Mở Bàn phím Ảo trên Windows 7, 8.1, 10

Nếu bàn phím của bạn bị hỏng hay bị liệt một vài phím, thì đây chính là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của bàn phím ảo trên máy tính. Lúc này bạn có thể sử dụng chuột để gõ văn bản, chữ,… thay cho các phím bị hỏng, bị liệt,… Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở bàn phím ảo trên Windows XP, 7, 8.1, 10 nhé. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trên máy tính

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy vào cửa sổ tìm kiếm và rồi gõ chữ keyboard > nhấp chuột vào On-Screen Keyboard.

Lúc này, trên màn hình bàn phím ảo của Windows 10 sẽ tự động được mở ra.

Bây giờ, bạn có thể thiết lập nhiều cài đặt riêng cho mình.

Cách kích hoạt hàng phím chức năng (Function: F1-F12) trên bàn phím ảo

Tương tự như phím chức năng (Function: F1-F12) trên bàn phím vật lý, thì nay bàn phím ảo cũng có thể kích hoạt hàng phím Fn.

Để có thể kích hoạt được hàng phím chức năng trên bàn phím ảo, người dùng chỉ cần nhấn vào phím Fn trên bàn phím ảo là sẽ thấy ngày hàng phím chức năng.

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trong Windows 7

Đây là một trong những hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, nó không có gì xa lạ với chúng ta nữa giống như trên Windows XP Microsofft cũng được tích hợp sẵn phần mềm bàn phím ảo. Những cách để mở được bàn phím ảo trên Windows 7 như sau:

Cách 1: Giống như trên Windows XP, bạn nhấn Windows rồi vào All Programs. Tiếp théo đó bạn vào Accessories > Ease of Access > chọn On-Screen Keyboard.

Ngay tức thì bàn phím ảo sẽ hiện ra trên màn hình máy tính.

Cách 2: Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows+ R và gõ vào cụm từ “OSK” Sau đó nhấn OK là xong.

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trên Windows 8/8.1

Hệ điều hành Windows 8/8.1 mới nhất của Micosoft cũng được tích hợp sẵn chức năng bàn phím ảo, cách mở gần giống như trong Windows XP và Windows 7. Thế nhưng, để có thể mở bàn phím ảo trên Windows 8 bằng giao diện mới, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn di chuột xuống Toolbar rồi nháy đúp phải của chuột và chọn Properties.

 

 

Bước 2: Trên màn hình lúc này, sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn di chuyển qua Tab Toolbars và nhấn chọn Touch Keyboad như hình bên dưới.

 

 

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của bàn phím ảo bên dưới thanh công cụ.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chuột vào đó để gọi bàn phím ảo.

Như vậy, bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn cách mở bàn phím ảo trên Windows XP/7/8, chắn hẳn bạn sẽ làm tiếp được công việc của mình khi gặp lỗi hỏng hay bị liệt bàn phím vật lý của máy tính. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách Mở Bàn phím Ảo trên Windows 7, 8.1, 10
5 (100%) 5 votes

Bình luận