Hướng dẫn cách Phục hồi/Hiện File ẩn trong USB do bị nhiễm Viruts

USB là thiết bị lưu trữ giúp chuyển file từ thiết bị này sang thiết bị khác rất tiện lợi. Tuy nhiên, kèm theo sự tiện lợi đó khiến USB rất dễ bị nhiễm viruts, khiến các file trên USB bị mất. Vậy có cách để phục hồi/hiện File ẩn trên USB bị nhiễm viruts. Bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn.

Thẻ nhớ USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu gọn nhẹ và luôn thể dụng giúp bàn luận dữ liệu thuận lợi giữa những vật dụng duyệt y cổng USB hoặc cổng thẻ nhớ. bên cạnh đó cũng chính vì thao tác sao chép qua lại giữa đa dạng đồ vật máy tính, laptop, điện thoại… nên chúng thuận lợi dính virus có thể móc túi dữ liệu, ẩn file, phá hủy file, thư mục… thậm chí Anh chị nghĩ rằng do ko tiêu dùng phần mềm diệt virus nên khả năng những file dữ liệu này bị mất… nguồn gốc chính mang thể là do virus làm cho ẩn các file ấy, vậy khiến thế nào để khôi phục file ẩn trong USB? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chỉ dẫn bạn cách hồi phục các file bị ẩn trong USB, thẻ nhớ chỉ qua vài thao tác đơn thuần, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách phục hồi File ẩn trên USB bị nhiễm viruts đơn giản, thành công 100%

Để làm được điều này chúng ta sử dụng Command Prompt ( cmd.exe ) là 1 chương trình do Microsoft cung cấp giúp thông dịch dòng lệnh trên các hệ điều hành: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Thực hiện theo các bước sau để hiện file ẩn trong USB bằng cách sử dụng cmd

Bước 1: Chọn Star ở góc trái bên dưới màn hình, gõ “run” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 2: Trong hộp thoại Run gõ “cmd” vào ô open và nhấn enter.

Bước 3: Di chuyển thư mục cmd đến ổ đĩa USB bằng lệnh X:[\path]

X là tên ổ đĩa.

Bước 4: Khi đã vào được ổ đĩa USB, dùng lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” để thay đổi thuộc tính của tất cả các file trong USB

Bước 5: Mở USB và kiểm tra file ẩn đã được hiện hay chưa.

Vậy là với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể làm hiện file ẩn trên USB rồi đó. Thật đơn giản phải không nào?
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn với những thủ thuật khác nhé.

Hướng dẫn cách Phục hồi/Hiện File ẩn trong USB do bị nhiễm Viruts
5 (100%) 5 votes

Bình luận