Hướng dẫn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost cho Windows 10, 8.1, 7

Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost trên máy tính sẽ giúp ích bạn nhiều hơn thay vì sử dụng đĩa CD cài win như trước. Đây là các thức ghost win đơn giản và tiện lợi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng xem các tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost như thế nào nhé.

USB là một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn và tiện ích. Nó có khả năng lưu trữ rất lớn do đó rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể cất giữ hoặc sao chép thông tin chỉ bằng 1 chiếc USB nhỏ xinh. Đối với các kỹ thuật viên máy tính, USB không chỉ là đồ vật lưu trữ thông tìn mà nó còn có chức năng tạo USB cài win, tạo usb ghost usb format,…

Máy tính của bạn thường xuyên gặp trục trặc lag giật và thao tác hoạt động rất kém. Bạn muốn ghost lại máy tính nhưng máy bạn không có ổ đĩa hay ổ đĩa của bạn bị hỏng. Sử dụng USB để tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghòstla một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Dụng cụ chuẩn bị

  • 1 USB có dung lượng bộ nhớ khoảng 1GB.
  • 1 bộ cài Hiren Boot để tạo USB Hirent Boot.
  • 1 bộ cài phần mềm tạo ra USB Boot Grub4dos.

Cách tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot

Bước 1: Vào Computer (This PC), nhấp chuột phải vào USB sau đó chọn Format

Bước 2: Chọn định dạng chuẩn FAT32 tại File system, sau đó tích Quick Format để thực hiện Format tạo USB Boot đa năng

Bước 3: Sau khi tạo được thư mục phần mềm tạo USB Boot Grub4dos, bạn mở thư mục ra và giải nén, chọn file chạy grubint_gui.exe.

  • Vị trí 1: Tích chọn ô Disk -> nhấn Refesh -> chon USB mà bạn muốn tạo Hiren’s Boot
  • Vị trí 2: Tại Part List, nhấn Refesh-> chọn Whole disk (MBR)

Nhấn Install để chạy chương trình, đợi lệnh yêu cầu nhấn Enter -> nhấn “Enter” để thoát,

Bước 4: Copy 2 file grldr và menu.lst ở thư mục vừa giải nén sang phần USB boot vừa tạo

Bước 5: Ở mục Hiren Boot vừa tải về, bạn giải nén và copy tất cả các file có sẵn ở thư mục đó vào USB để tạo USB bootđa năng .

Bước 6: Để khởi chạy, các bạn gắn USB vào máy khi khởi động mạnh, tùy chỉnh BIOS cho máy tính khởi động từ USB. Có nhiều cách truy cập vào BIOS khác nhau, bạn có thể nhấn phím DELETE hoặc F2 hoặc F12… Sau khi khởi động, bạn có thể dùng nó như một đĩa CD Hiren’s Boot bình thường và vô cùng tiện lợi mà không cần phải có CD Rom.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn các tạo USB Hiren Boot và Hiren’s Boot bằng USB. Đây sẽ là cách cứu nguy cho những bạn có máy tính gặp sự cố mà không có ổ CD để cìa lại. Giờ đây bạn có thể tự tạo USB Ghost để bung bản Ghost cho laptop, máy tính của mình. Sau khi tạo USB boot, bạn sẽ không còn lo lắng khi gặp lỗi trên Window nữa. Chúc các ban thành công.

Hướng dẫn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost cho Windows 10, 8.1, 7
5 (100%) 5 votes

Bình luận