Hướng dẫn Cập nhật Update phiên bản mới cho Windows 10

Để người dùng Windows 10 có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới, nhà phát hành thường xuyên cho ra các phiên bản mới hỗ trợ cho người dùng. Đặc biệt, để khắc phục các lỗi còn tồn đọng ở phiên bản cũ thì việc nâng cấp hệ điều hành rất quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn update win 10 lên phiên bản mới nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sẽ có 2 cách để bạn có thể cập nhật hệ điều hành, đó là thông qua công cụ Windows Update có sẵn trên máy tính, hoặc sử dụng phần mềm nâng cấp.

Hướng dẫn Update win 10 bằng Windows Update

Windows Update là công cụ có sẵn trên máy tính để người dùng có thể cập nhật ngay bản mới nhất cho hệ điều hành Win 10.

Bước 1: Chúng ta nhấn nút Start trên Winidows hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím, chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings.

Bước 2: Trong giao diện này nhấn chọn Update & Security.

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Windows Update ở danh sách bên trái giao diện. Bạn nhìn sang bên phải, nhấn vào nút Check for Updates để yêu cầu máy tính quét bản cập nhật mới nhất.

Một thông báo mới nhất của hệ điều hành Win 10. Nhấn vào nút Details để xem có yêu cầu gì cần cho phiên bản mới không.

Trong giao diện Details bạn sẽ thấy nút Requires restart yêu cầu khởi động lại máy tính để tiến hành cập nhật. Nhấn và chờ đợi máy tính của bạn cập nhật nhé.

Bước 4: Sau khi cập nhật hệ điều hành xong, chúng ta có thể lên lịch để khởi động lại máy tính theo cách thông thường, hoặc nhấn nút Restart now trong cửa sổ Windows Update.

Hướng dẫn Cập nhật Win 10 bằng Media Creation Tool

Công cụ Media Creation Tool sẽ tải file ISO trực tiếp từ Microsoft mà không cần phải tự đi tìm file ISO ở nguồn bên ngoài.

Bước 1: Bạn tải công cụ Media Creation Tool tại đây.

Bước 2: Sau khi tải file về click chọn để tiến hành chạy công cụ. Ở giao diện đầu tiên, người dùng nhấn chọn vào Upgrade this PC now để nâng cấp hệ điều hành, rồi nhấn nút Next.

Bước 3: Công cụ sẽ tiến hành kiểm tra và tải về gói cài đặt Windows 10 bản mới nhất từ Microsoft. Khi quá trình kiểm tra hoàn thành nhấn nút Next ở bên dưới.

Bước 4: Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất sẽ xuất hiện giao diện điều khoản, nhấn nút Accept để đồng ý và tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra 2 tùy chọn Install Windows 10 và Keep personal files and apps đã được đánh dấu tích hay chưa, rồi nhấn nút Install. 2 tùy chọn này sẽ giúp bạn vừa nâng cấp lên bản Win 10 mới nhất và giữ lại toàn bộ các dữ liệu trên máy tính.

Bước 6: Quá trình nâng cấp win 10 được thực hiện. Bạn chờ hệ thống hoàn thành nâng cấp và khởi động lại máy tính là xong.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn cập nhật win 10 mới nhất cho các bạn theo hai cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công để trải nghiệm các tính năng mới nhất của hệ điều hành win 10 nhé!

Hướng dẫn Cập nhật Update phiên bản mới cho Windows 10
5 (100%) 5 votes

Bình luận