Hướng dẫn chi tiết Cách Đánh Số Trang trong Word 2010

Khi soạn thảo văn bản dài, hoặc soạn thảo văn bản để in thì việc đánh số trang là việc bắt buộc. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ gây khó khăn cho một số bạn mới tiếp xúc với Word. Để giúp các bạn có thể giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong word 2010 và các bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong các phiên bản word 2007, word 2013, word 2016.

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang tự động trong Word

Bước 1: Mở văn bản lên và kéo tới trang bạn muốn là trang đánh số trang đầu tiên và đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản, trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình phía dưới.

Bước 2: Chọn tab Page Layout –> Breaks –> Next Page như hướng dẫn hình phía dưới để tách văn bản thành 2 section khác nhau.

Bước 3: Tiếp theo chọn tab Insert –> Page numbers –> Format page numbers

Bạn có thể chọn kiểu số của trang và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bất kỳ mà bạn muốn

Bước 4: Chọn Insert Footer hoặc header để thêm số trang và định dạng lại kiểu số trang.

Bước 5: Khi bạn click vào phần header hoặc footer thì sẽ xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Bước 6: Click vào phần header của section 2 để phần Link to Previous hiện ra và chọn tắt đi.

Bước 7: Kéo lên phần section 1 à click vào phần page number của các trang bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa đi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đánh số trang trên Word rồi đó. Xem thêm bài viết hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2013 nếu bạn đang học về Word. Hi vọng bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Hướng dẫn chi tiết Cách Đánh Số Trang trong Word 2010
5 (100%) 5 votes

Bình luận