Hướng dẫn chi tiết cách Tìm điện thoại iPhone iPad khi bị mất

Nếu vô tình bị rơi hay bị trộm mất, các bạn sẽ lo lắng không tìm lại được. Tuy nhiên bạn có thể bạn chưa biết nếu iPhone bị tắt nguồn thì bạn vẫn có thể tìm kiếm ra vị trí rơi điện thoại. Nếu iPhone tắt nguồn thì ứng dụng iCloud trên thiết bị cũng không hoạt động và người dùng không thể nào theo dõi được thiết bị. Nhưng bạn chỉ cần truy ra vị trí cuối cùng của chiếc iPhone trước khi nó bị tắt nguồn là sẽ biết vị trí bị mất điện thoại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản kích hoạt chế độ bị mất từ xa để tìm iPhone iPad khi bị mất cắp. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Điện thoại hiện nay đã trở thành một trong những thiết bị điện tử quan trọng và thường xuyên được mọi người mang theo bên mình để có thể liên lạc, kết nối, trao đổi thông tin với nhau bất cứ đâu. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điện thoại nổi tiếng và iPhone của hãng Apple là smartphone nổi tiếng nhất, được nhiều người sử dụng bởi chất lượng tốt cũng như khả năng bảo mật thông tin cá nhân cao.

Để có thể tìm iPhone bị mất, trước hết các bạn cần phải chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được kích hoạt tính năng find my iPhone. Sau khi biết chắc thiết bị của mình đã thiết lập tính năng find my iPhone, các bạn có thể bắt đầu thực hiện check vị trí, khóa iPhone từ xa thông qua các bước sau đây để tìm lại thiết bị của mình.

Hướng dẫn tìm iPhone iPad bị mất, check vị trí iPhone bằng Find my iPhone

Bước 1: Trên máy tính hoặc trên điện thoại, các bạn sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào trang chủ iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị cần phá khóa mật khẩu.

Lưu ý: Các bạn cần phải nhập chính xác tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên iPhone bị mất để có thể thực hiện tìm iPhone qua định vị, Find My iPhone.

Bước 2: Tại đây các bạn lựa chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm iPhone bị mất, check vị trí, khóa iPhone từ xa.

Bước 3: Giao diện Find iPhone (tìm iPhone) hiện ra, các bạn nhấn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị của mình như hình dưới đây. Lúc này chúng ta sẽ thấy được hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị.

Bước 4: Tại tính năng tìm iPhone bị mất bằng định vị Find My iPhone, chúng ta sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm gồm có Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt để thực hiện việc tìm iPhone dễ dàng hơn cụ thể như sau:

 • Play sound (Phát âm thanh): Tính năng này sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty, quán cafe… bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ rung.
 • Lost mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị, đây là một điều hữu ích khi bạn sử dụng cách tìm iPhone bằng định vị.
 • Erase iPhone (Xóa iPhone): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ở đây, chúng ta cần tìm iPhone bị mất, thất lạc nên 9mobi sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất)

Bước 5: Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lạc với bạn và ấn chọn Next. Một hộp thoại nhỏ xuất hiện yêu cầu xác nhận số điện thoại chính xác của bạn, nhấn Use Anyway.

Bước 6: Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị, kèm theo đó là thông tin đi kèm khi bạn thực hiện khóa iPhone từ xa, hay tìm iPhone bằng định vị của bạn. Nhấn chọn Done.

Ngay lập tức trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa như hình dưới đây.

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bị mất này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn đang được kết nối mạng và có kết nối với dịch vụ định vị trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về cách tìm iPhone khi bị mất đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích gì đó cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • cách tìm điện thoại iPhone khi bị mất
 • cách tìm điện thoại iPhone khi bị rơi
 • cách tìm điện thoại iPhone khi bị ăn cắp
 • làm sao để tìm điện thoại iPhone khi bị mất
 • làm sao để tìm điện thoại iPhone khi bị rơi
 • cách tìm máy tính bảng iPad khi bị mất
 • cách tìm máy tính bảng iPad khi bị rơi
 • cách tìm máy tính bảng iPad khi bị ăn cắp
 • làm sao để tìm máy tính bảng iPad khi bị mất
 • làm sao để tìm máy tính bảng iPad khi bị rơi
Hướng dẫn chi tiết cách Tìm điện thoại iPhone iPad khi bị mất
5 (100%) 5 votes

Bình luận