Hướng dẫn Copy Nhạc, Video vào iPhone, iPad bằng iTunes

iTunes là ứng dụng miễn phí của nhà Apple hỗ trợ trên các máy Mac, Windows. Bên cạnh chức năng chơi nhạc, quản lý thiết bị, phần mềm này còn có thể dùng để copy nhạc vào iPhone, phim, hình ảnh, từ máy tính vào điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad…

Không những hỗ trợ copy hình ảnh, âm thanh, video từ máy tính vào iPhone, mà bạn cũng có thể tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes nữa đó.

Trước hết, bạn cần tải và cài đặt phần mềm iTunes mới nhất về máy tính của mình. Sau khi cài đặt thành công, iTunes cho máy tính sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Để có thể copy nhạc vào iPhone và phim, hình ảnh vào iPhone, iPad bạn cần phải kết nối thiết bị của mình vào máy tính bằng cách: Kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, mở iTunes ra chúng ta sẽ thấy giao diện kết nối đến thiết bị.

Thiết bị sẽ được hiển thị ở phần khoanh màu đỏ.

Hướng dẫn cách chép nhạc vào điện thoại iPhone

Copy nhạc vào iPhone gồm có 2 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Add nhạc vào iTunes.

Trên giao diện màn hình chính, có các lựa chọn

  • Go to the iTunes Store: Vào iTunes Store để tải các bài hát về iTunes.
  • Scan for Media: Dò tìm toàn bộ những file nhạc hiện có trên máy tính vào iTunes.

Ở dây, mình sẽ hướng dẫn các bạn add nhạc vào iTunes bằng cách kéo thả và cũng là cách copy nhạc vào iPhone hữu ích nhất.

  • Bạn vào đến thư mục chứa nhạc.
  • Chọn những bài hát mình yêu thích bằng cách bôi đen.
  • Và rồi kéo thả trực tiếp vào iTunes để chép nhạc vào iPhone.

Sau đó, hãy tạo một Playlist mới trên iTunes bằng cách nhấn chọn New > Playlist hay sử dụng phím tắt Ctrl+N. Tạo Playlist mới là điều kiện bắt buộc để bạn có thể copy nhạc vào iPhone.

Ngay lập tức sẽ xuất hiện 1 Playlist. Lúc này, bạn có thể kéo thả trực tiếp nhạc vào đây để bắt đầu chép nhạc vào iPhone.

Bước 2: Đồng bộ nhạc, cách copy nhạc vào iPhone, iPad.

Để copy nhạc vào iPhone, bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB, rồi chọn biểu tượng iPhone như trong hình.

Vào phần Music trong máy rồi nhấn chọn Syns và chọn thư mục bạn vừa tạo rồi Apply.

Hướng dẫn chép phim, ảnh, video vào iPhone, iPad

Giống như chép nhạc vào iPhone, copy phim vào iPhone, iPad cũng có 2 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Add phim vào iTunes.

Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn mục Library như hình vẽ và nhấn chọn mục Movie để bắt đầu chép video vào iPhone.

Để Copy video vào iPhone bạn cần tạo Playlist mới, hãy nhấn chọn File > New > Playlist hay bạn có thể ấn Ctrl + N để tạo nhanh danh sách nếu như muốn copy video vào iPhone.

Lúc này, bạn sẽ có thư mục phim mới, bây giờ để chép video vào iPhone bạn chỉ cần kéo thả vào danh sách mình vừa tạo.

Bước 2: Cách copy video vào iPhone, iPad.

Trước hết, bạn cần kết nối cáp với thiết bị iPhone và nhấn vào biểu tượng hình iPhone để tiến hành chép video vào iPhone.

Tiếp theo đó, hãy chọn mục Movies rồi Sync Movies và chép video vào iPhone bạn lựa chọn video đã cho vào trong danh sách trước đó hay bạn có thể chọn tất cả danh sách ở dướivà Apply để tiến hành copy video vào iPhone.


Như vậy, bài viết trên đây minh đã hướng dẫn bạn đọc cách copy nhạc vào iPhone, copy phim, hình ảnh từ máy tính vào iPhone, iPad bằng phần mềm iTunes. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn, chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn Copy Nhạc, Video vào iPhone, iPad bằng iTunes
5 (100%) 5 votes

Bình luận