Hướng dẫn Khắc phục Lỗi thiếu thư viện dirextX Windows 10

Windowns 10 hiện đang là hệ điều hành mới nhất của Microsoft được tích hợp và cải thiện thêm rất nhiều tính năng mới đặc biệt giao diện dễ sử dụng vì vậy rất nhiều người dùng đã nâng cấp lên bản Win này. Tuy nhiên, khi nâng cấp từ Win 8.1 lên Win 10 thường gặp phải lỗi xinput1_3.dll. Vậy đây có phải lỗi nghiêm trọng không? Làm thế nào để khắc phục lỗi trên? Hãy đọc bài viết sau đây nhé mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này.

Xinput1_3.dll là gì?

Xinput1_3.dlltập tin dll có tên “Microsoft Common Controller API” là một phần của chương trình Microsoft DirectX dành cho Windows do Microsoft Corporation phát triển .

Một số ứng dụng hoặc trò chơi cần tệp này để hoạt động bình thường. Nếu xinput1_3.dll bị thiếu, bất cứ khi nào bạn khởi động ứng dụng / trò chơi, bạn có thể gặp phải nhiều loại lỗi khác nhau. Các nguyên nhân khi gặp lỗi này có thể là: thiếu file, tải lỗi, hệ điều hành không tìm thấy hay vi phạm truy cập xinput1_3.dll

Cách Fix lỗi xinput1_3.dll trên máy tính, laptop Windows 10

Bước 1: Trước hết bạn phải tải file xinput1_3.dll tại trang web https://fix4dll.com/xinput1_3_dll

Bước 2: Sau khi tải về máy bạn copy file xinput1_3.dll vừa tải.

Bước 3: Sau đó bạn paste thư mục vừa copy vào thư mục system 32 theo đường dẫn C:\Windows\System32.

Như vậy trên đây mình đã giới thiệu cụ thể cách phục lỗi xinput1_3.dll trên win 10. Chỉ cần thực hiện những bước ngắn gọn như trên là lỗi directX đã không còn xảy ra với win 10 của bạn nữa. Hãy khắc phục ngay để cùng trải nghiệm những mới mẻ và tiện ích với win 10 nhé!

Hướng dẫn Khắc phục Lỗi thiếu thư viện dirextX Windows 10
5 (100%) 5 votes

Bình luận