Hướng dẫn Phát WiFi từ Laptop trên win 7 không dùng phần mềm

Cách phát Wifi trong Windows 7 không sử dụng phần mềm giúp bạn dễ dàng chia sẻ internet với các thiết bị khác và giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại không cần cài đặt bất kỳ tiện ích nào trên máy tính. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ wifi từ laptop trên win 7 mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào.

Trước khi thực hiện, hãy chắc chắn là Laptop của bạn phải được kết nối mạng qua cổng Lan (mạng dây) rồi phát wifi sang điện thoại hay laptop khác. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

8 Bước để phát WiFi trên Laptop cho các máy tính, laptop, điện thoại khác bắt WiFi:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải làm biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Set up a new connection or network và kéo xuống chọn dòng Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network… Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy điền vào các thông tin như:

  • Network name: Tên mạng Wifi sẽ được tạo ra
  • Security type: Kiểu mã hóa, bạn chọn WEB
  • Security key: Mật khẩu để truy cập wifi

Sau đó tích vào Save this network và nhấn NEXT để tiếp tục.

Bước 5: Tại cửa sổ tiếp theo bạn nhấn Turn on Internet connection sharing để chấp nhận chia sẻ internet. Nếu như đến bước này mà bạn không có dòng đó thì bạn đã làm sai bước nào đó rồi.

Bước 6: OK! giờ bạn truy cập vào Network connections bằng cách nhấn vào Change adapter settings

Bước 7: Đến bước này bạn hãy chắc chắn là Wifi đang được bật. Tức là biểu tượng Wireless Network Connection của bạn đang sáng nhé. Nếu chưa được bật thì hãy nháy đúp chuột vào nó để kích hoạt.

Giữ Ctrl để bôi đen 2 biểu tượng Local Area Connection và Wireless Network Connection sau đó nhấn chọn Bridge Connections.

Sau khi thực hiện xong bước trên bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng của Network Bridge.

Bước 8: Nhấn chuột phải vào Wireless Network Connection sau đó chọn Connect/ Disconnect để hoàn thành quá trình phát wifi.

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn đã có thể phát wifi từ laptop của mình cho các thiết bị di động, lap top,.. khác rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Hướng dẫn Phát WiFi từ Laptop trên win 7 không dùng phần mềm
5 (100%) 5 votes

Bình luận