Hướng dẫn Tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO trên Máy tính, Laptop

UltraISO là một trong những phần mềm thông dụng nhất mà người dùng sử dụng đẻ tạo ổ đĩa ảo trên máy tính, laptop của mình. Việc tạo ổ ảo bằng UltraISO giúp bạn có thể chạy trực tiếp các file có định dạng .ISO tải về và tạo ra những file nén .ISO để có thể tạo những bộ cài đặt hoặc nén file cực kỳ hiệu quả. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tải và sử dụng phần mềm UltralISO.

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng UltralISO

Bước 1: Trước hết các bạn phải cài đặt phần mềm ULtralISO

  • Nếu chưa có bạn hãy Tải ULtralISO ngay tại Thaneprince.com về máy.

Ứng dụng này cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần ấn Next vài lần theo hướng dẫn của chương trình là được. Sau khi cài đặt phần mềm UltraISO trên máy tính, bạn vào Computer sẽ thấy xuất hiện thêm một ổ CD Drive mới.

Bước 2: Để sử dụng ổ đĩa ảo này để đọc các file iso của phần mềm… bạn khởi động chương trình UltraISO bằng cách Double Click vào biểu tượng ngoài màn hình nền Desktop, sau đó Click chuột và menu Tools, chọn Mount to Virtual Drive…

Bước 3: Click chọn dấu … trong mục Image File

Bước 4: Tại đây bạn tìm đến nơi lưu và chọn file .iso đang cần sử dụng sau đó click Open.

Trong ví dụ là đĩa Hiren’s Bootcd 15.2.

Bước 5: Sau cùng bạn click Mount sau đó ấn Close

Bước 6: Vào Computer sẽ thấy ổ CD Drive mới đã có chứa đĩa Hiren Boot. Như vậy là bạn đã Mount đĩa ảo thành công.


Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ổ ảo và cách sử dụng ổ ảo bằng phần mềm UltraISO. Sau khi cài đặt bạn có thể sử dụng ổ đĩa ảo một cách bình thường giống như ổ CD gắn trên máy tính. Phần mềm có giao diện trực quan và tương đối dễ sử dụng.

Hướng dẫn Tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO trên Máy tính, Laptop
5 (100%) 5 votes

Bình luận