Hướng dẫn Update Driver tự động cho máy tính, laptop

Việc Update Driver thường xuyên sẽ giúp đảm bảo cho các thiết bị phần cứng được hệ điều hành nhận diện đúng và hoạt động hiệu quả nhất trên máy tính của bạn. Trên internet có nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc update driver tự động giúp bạn tiết kiệm được thời gian và luôn có thể sử dụng được các phiên bản mới nhất.

Trình điều khiển driver của các thiết bị phần cứng trên máy tính được sử dụng để phần cứng giao tiếp với hệ điều hành. Driver quá cũ đôi khi có thể sẽ khiến bạn gặp phải các lỗi hệ thống như máy in không hoạt động, không thể kết nối mạng, máy tính mất âm thanh…Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong khi sử dụng máy tính.

5 phần mềm giúp Update driver cho máy tính, laptop phổ biến 2018:

  1. Phần mềm update driver Driver Easy
  2. Phần mềm update driver Driver Booster
  3. Phần mềm update driver 3DP Chip
  4. Phần mềm update driver Driver Detective
  5. Phần mềm update driver Smart Driver Updater

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách cập nhật driver bằng phần mềm Driver Easy.

Driver Easy là một phần mềm được tích hợp kho dữ liệu đa dạng về driver của máy tính để đảm bảo hệ thống của bạn luôn được cập nhật driver mới nhất, để hoạt động với hiệu suất cao nhất. Những tính năng nổi bật nhất của Driver Easy phải kể đến là gỡ bỏ cài đặt nhanh chóng, tối ưu driver và tự động cài đặt driver thông minh, sao lưu và phục hồi driver với các thao tác đơn giản,…

Hướng dẫn update driver bằng phần mềm Driver Easy

Bước 1: Trước tiên bạn tải và cài đặt phần mềm Driver Easy.

Bước 2: Nhấn đúp chuột để mở phần mềm Driver Easy, sau đó bấm Scan now để bắt đầu quá trình tìm driver tự động. Quá trình quét toàn hệ thống sẽ chạy để tìm những driver chưa có hoặc đã cũ.

Bước 3: Danh sách các driver đã cũ hoặc cần bổ sung sẽ được liệt kê trên giao diện chính của hệ thống, bạn có thể bấm “Update” để lựa chọn cập nhật từng driver hoặc bấm “Update All” để cập nhật driver toàn hệ thống.

Bước 4: Trước khi update, bạn có thể sao lưu lại một bản phục hồi trước khi cài đặt driver mới bằng cách chọn “yes” nhưng có thể sẽ phải mất phí hoặc nếu không bạn chọn “No”.

Bước 5: Quá trình cài đặt tự động driver bắt đầu và có thể quá trình này sẽ phải mất vài phút. Sau khi kết thúc bạn hãy khởi động lại máy là xong.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn các bước update driver đơn giản bằng phần mềm Driver Easy. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trên. Ngoài DriverEasy, Cả nhà có thể sử dụng 3D Chip để cập nhật tự động driver cho máy tính của mình. ví như chưa thực hành thành công, Cả nhà tham khảo cách thức tự update driver bằng 3D Chip đã được Taimienphi.vn chỉ dẫn khá chi tiết trong bài viết thủ thuật trước đây. Tự động cài driver bằng Driver Booster cũng là 1 bí quyết hay được người dùng tiêu dùng gần đây. Driver Booster với tốc độ tìm kiếm và vận chuyển driver cho máy tính, laptop tương đối nhanh, chẳng phải nói quá nhưng thật sự khi tiêu dùng bạn sẽ thấy được tính năng có ích của nó.

Như đã liệt kê trong danh sách, Smart Driver Updater cũng là 1 trong các phần mềm tương trợ tải driver tự động hiệu quả, tham khảo phương pháp cập nhật Driver bằng Smart Driver Updater một phương pháp tự động để tiết kiệm thời kì của bạn. kế bên đó, Driver Detective cũng được Tìm hiểu cao trong top những phần mềm tự động download, cài driver cho máy tính, bí quyết cập nhật Driver bằng Driver Detective cho máy tính cũng tương đối đơn thuần như những phần mềm khác, Anh chị mang thể theo dõi và thực hiện cùng.

Hướng dẫn Update Driver tự động cho máy tính, laptop
5 (100%) 4 votes

Bình luận