Hướng dẫn xóa trang trắng trong Microsoft Word đơn giản nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, nhiều khi các bạn vô tình tạo ra những trang trắng, trang dư thừa mà các bạn không biết vì sao nó xuất hiện. Các bạn muốn xóa những trang trắng trong Microsoft Word không cần thiết đó đi để văn bản hoàn chỉnh hơn. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách xóa trang trắng trong Word.

3 cách để xóa trang trắng trong Microsoft Word dễ dàng

Cách 1: Bạn mở file Word muốn xóa trang trắng. Với trường hợp, trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản, chúng ta chỉ cần đặt trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong.

Cách 2: Với trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất ngay sau đó.

Cách 3: Nếu không xóa được bằng các cách trên các bạn thực hiện như sau:

Đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của trang trước trang trắng. Nhấn giữ phím Shift và nhấn chuột vào đầu trang trắng. Sau đó nhấn Delete để xóa.

Như vậy, trang trắng sau đó đã biến mất. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, trong quá trình thực hiện xóa trang trắng Word, bạn cần tính toán số lượng trang trắng cần xóa để thao tác cho đúng, tránh trường hợp xóa phải nội dung ở trang trước đó.

Trên đây là bài hướng dẫn các cách xóa trang trắng trên Word vô cùng đơn giản. Nếu gặp phải trường hợp có những trang trắng trong văn bản của mình thì hãy thực hiện theo hướng dẫn ở trên nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công có những văn bản trình bày tốt nhất.

Hướng dẫn xóa trang trắng trong Microsoft Word đơn giản nhất
5 (100%) 4 votes

Bình luận