Phượt là gì? Những điều cần biết và chuẩn bị trước khi đi Phượt

Trong mấy năm gần đây bạn thường thấy các bạn trẻ thường í ới rủ nhau đi “phượt”. Vậy “phượt” là gì? Phượt và đi du lịch có giống nhau? Nếu còn lạ lẫm và chưa rõ về phượt các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé, mình sẽ giải thích rõ Phượt là gì? Và những thứ cần chuẩn bị khi đi phượt.

Phượt là gì?

Phượt ở đây chính là hình thức du lịch bụi hay chính là đi khám phá những nơi còn hoang sơ. Thông thường một hành trình đi phượt được tổ chức thường do sự ngẫu hứng bởi một nhóm người hoặc cũng có thể là 1 mình.

Những chuyến du lịch phượt có thể có kế hoạch từ trước hoặc không có kế hoạch mà chúng ta chỉ cần xác định một vùng đất để khám phá thiên nhiên phong cảnh hùng vĩ. Về bản chất, phượt cũng là hình thức du lịch nhưng điểm khác biệt là không đi theo tour, định sẵn thời gian, địa điểm, bạn có thể tự do khám phá bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào và mọi đồ sinh hoạt bạn đều phải tự chuẩn bị.

Ngoài ra đi du lịch phượt đôi khi bạn cũng có thể gặp những nguy hiểm. Những nguy hiểm này có thể do nơi bạn khám phá rất hùng vĩ hoang sơ và nguy hiểm hoặc do sự sơ ý khi chuẩn bị của bạn chưa đầy đủ. Vậy sau đây mình sẽ nêu ra những đồ đạc cơ bản bạn phải mang khi có ý định đi du lịch phượt.

Đi phượt cần chuẩn bị những gì?

Vì đây là hành trình du lịch khám phá mà lại ngẫu hứng dó đó việc chuẩn bị vô cùng quan trọng. Những đồ không thể thiều khi đi phượt đầu tiên có thể kể đến chính là đồ ăn, đồ uống và dụng cụ y tế, thuốc chống côn trùng… Lưu ý đồ ăn bạn phải chuẩn bị những đồ ăn khô có thể sử dụng được lâu. Tiếp đó là trang phục bạn nên theo dõi thời tiết của nơi chuẩn bị khám phá để mang quần áo cho phù hợp. Bạn nhờ mang số lượng đồ dùng cá nhân phù hợp với thời gian du lịch. Không mang quá ít hoặc quá nhiều. Quá ít sẽ không đủ dùng hoặc quá nhiều thì sẽ mệt nhọc.

Do hành trình phượt bạn hoàn toàn sử dụng phương tiện của mình nên việc bảo dưỡng phương tiện của chính mình là quan trọng nhất tránh trường hợp hỏng giữa đường và nhờ mang ít đồ sửa xe để có thể tự mình khắc phục khi gặp sự cố. Hơn nữa để đảm bảo sự thuận lợi cho hành trình phượt mình khuyên bạn nên chuẩn bị trước những điều này như hãy tìm hiểu những con đường mà bạn sẽ đi qua, địa hình như thế nào, thời thiết ra làm sao

Một trong những thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch là đồ bảo hộ như găng tay, giáp tay, giáp chân, mũ bảo hiểm, giày, kính,…

Trên đây mình đã giải thích hình thức phượt xuất hiện nhiều gần đây của giới trẻ hi vọng sẽ cũng cấp thông tin thêm cho các bạn. Nếu các bạn cũng có ý định thử với hình thức du lịch này nhớ chuẩn bị đồ dụng đầy đủ mang theonhé.

Phượt là gì? Những điều cần biết và chuẩn bị trước khi đi Phượt
Đánh giá bài viết!

Bình luận