Soái ca là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook

Một cụm từ phổ biến được sử dụng trên mạng xã hội Facebook hiện nay là Soái ca. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ soái ca là gì bài viết này.

Khái niệm Soái ca là gì?

“Soái ca” = “Soái” + “Ca”

“Soái” dĩ nhiên chỉ người đàn ông đứng đầu một đội quân tinh nhuệ, sở hữu những phẩm chất tuyệt đỉnh trong chiến đấu, chỉ đạo chiến thuật quân sự, khó có đối thủ xứng tầm.

Từ “Soái” trong từ “Tướng soái”, “Nguyên soái” được các bạn trẻ thời hiện đại trẻ hóa khi ghép với từ “ca” thành ra một danh từ hay hay, điều điệu, đọc lên nghe rất kêu và rất “oách”: “Soái ca”.

Vậy “soái ca” theo nghĩa gốc chỉ người nam giới oai phong, lẫm liệt, có bản lĩnh, nắm quyền sinh quyền sát, có thể quyết định vận mệnh của cả dân tộc.

Ý nghĩa từ Soái ca ngày nay

Vậy soái ca là chỉ những người con trai có vẻ đẹp hơn những người bình thường, có diện mạo bên ngoài đẹp hơn hẵn những người khác mà ở nam giới thì được gọi chung là soái ca. Thông thường, thì trong những bộ phim Hàn thì thường có những diễn viên nam cực kỳ đẹp được chị em phụ nữ khá yêu thích và thường gọi họ là soái ca.

Khái niệm Soái Ca bắt nguồn từ truyện ngôn tình Trung Hoa, ám chỉ một chàng trai lãng tử, giàu có yêu say đắm một cô gái bình thường, có thể kể đến các Soái Ca nổi tiếng như: An Dĩ Phong, Cảnh Mạc Vũ, Hà Dĩ Thâm, Hàn Trạc Trần…
Hay hiểu nôm na, “soái ca” là nhân vật Mr.Perfect – một anh chàng luôn là mơ ước của mọi cô gái. Từ văn chương, phim ảnh vào đời thường, có vẻ như cư dân mạng đang dùng từ “Soái ca” hơi dễ dãi khi nghiễm nhiên “phong tặng danh hiệu” này cho các anh chàng hào hoa phong nhã.

Như vậy bạn đã rõ ý nghĩa của cụm từ “soái ca” rồi đúng không? Bạn có mơ ước gặp được một soái ca hay không, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Soái ca là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Soái ca trên Facebook
5 (100%) 5 votes

Bình luận