Tổng hợp 4 loại bánh làm từ bột nếp tại nhà ngon khó cưỡng

Gạo nếp cũng được coi là một biểu tượng của người dân Việt Nam khi nó gắn liền với những cánh đồng lúa xanh mướt cùng những giọt mồ hôi của người nông dân Việt. Những món ăn được chế biến từ gạo nếp cũng vô cùng đặc sắc, đặc biệt là các loại bánh bằng bột nếp. Muốn có món bánh từ bột nếp ngon, bên cạnh sự khéo tay của người làm thì bột nếp cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Bột nếp hay còn gọi là bột gạo nếp được xay từ hạt gạo nếp – chính là loại gạo dùng để nấu xôi. Nếu bạn có sẵn gạo nếp, cách tốt nhất là bạn mang chúng đi để xay thành bột, đây được gọi là bột nếp tươi. Dưới đây là một vài loại bánh từ bột nếp ngon mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà của mình.

Các loại bánh từ bột nếp vừa lạ vừa quen

Làm bánh trôi dịp Tết Hàn thực

Tết Hàn thực của người Việt có phong tục kiêng nổi lửa, chính vì vậy những món ăn nấu chín để nguội được dùng để cúng tổ tiên với ý nghĩa con cháu hướng về nguồn cội. Bánh trôi, bánh chay chính là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày này.

Bánh nếp chay – nhìn là muốn ăn ngay

Món bánh nếp chay thanh đạm, có vị ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến những ai nhìn thấy đều phát thèm.

Bánh bột nếp rán thơm giòn

Nếu bạn sống, làm việc ở Hà Nội thì chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với những chiếc bánh rán “lúc lắc” vàng ươm, giòn, thơm với nhân đậu xanh giá chỉ từ 1.000đ – 2.000đ trên khắp các phố phường Hà Nội. Bạn cũng có thể tự làm món ăn vặt này ngay tại nhà bất cứ lúc nào với hướng dẫn sau đây.

Bánh nếp dâu kiểu Nhật – sự kết hợp độc đáo

Không còn là những loại bánh luộc, rán truyền thống nữa, bánh nếp dâu kiểu Nhật là một trong các loại bánh từ bột nếp khá mới lạ và đặc biệt. Món bánh này là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản.

Các loại bánh làm từ bột nếp trên có cách làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vậy sao bạn không bắt tay vào làm một món nào đấy ngay bây giờ? Bạn cũng có thể note lại để khi nào “thèm” có thể có công thức làm ngay mà chẳng phải mất công tìm kiếm. Chúc bạn thành công và ngon miệng với những món bánh làm từ bột nếp!

Tổng hợp 4 loại bánh làm từ bột nếp tại nhà ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết!

Bình luận