TOP 5 phần mềm Giả lập Android trên Máy Tính/PC tốt nhất

Game và ứng dụng trên điện thoại thuộc hệ điều hành Android đang ngày càng được đầu tư nhiều hơn cả về đồ họa lẫn tính năng, nhằm mang tới những trai nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy khá bất tiện khi họ phải trải nghiệm mọi thứ chỉ trên chiếc màn hình nhỏ bé của điện thoại, chính vì thế mà bạn cần tới các phần mềm giả lập Android. Hơn nữa, nếu thời gian sử dụng quá lâu, điện thoại còn có thể bị nóng máy, nhanh hỏng màn hình.

May thay, những phần mềm giả lập Android ra đời, xóa tan đi những sự bất tiện và hạn chế nói trên bằng việc giả lập hệ điều hành Android ngay trên máy tính của bạn, qua đó bạn có thể chơi được các thể loại game trên máy tính, vừa được trải nghiệm trên màn hình lớn, có thể sử dụng song song với chuột và bàn hím mà vừa không ảnh hưởng đến chiếc smartphone của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 6 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm tải về PC.

TOP 5 phần mềm Giả lập Android trên Máy Tính/PC được sử dụng nhiều nhất 2018:

1. Phần mềm giả lập Android: BlueStacks

Có lẽ không ai là không biết đến BlueStacks bởi đây chính là cái tên đình đám nhất trong mảng giả lập Android trên Windows từ trước đến nay. Nhìn chung, BlueStacks là ứng dụng nhanh, hoạt động tốt và ổn định, có nhiều tính năng hữu ích. BlueStacks được tích hợp sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store và một số game bên ngoài, ngoài ra còn có tính năng rung màn hình, định vị và cả stream game trực tiếp lên Facebook.

Mặt hạn chế duy nhất của phần mềm này có lẽ là việc thường xuyên bắt người dùng phải xem quảng cáo để có thể tải được game và đôi lúc cũng hay gặp những lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

2. Phần mềm giả lập Android: Droid4X hay Android4X

Đây có lẽ là phần mềm không được nhiều tiếng tăm như BlueStacks, thế nhưng cũng đang dần được cộng đồng công nghệ đón nhận một cách tích cực, thậm chí nhiều còn cho biết sau khi sử dụng Droid4X, họ không muốn thử sang trình giả lập Android nào khác. Droid4X được đánh giá là phần mềm tiện dụng, gọn nhẹ, hoạt động trên những máy tính có cấu hình vừa phải, không yêu cầu cài thêm phần mềm hay phải xem quảng cáo như BlueStacks.

3. Phần mềm giả lập Android: AMIDuOS

AMIDuOS là cái tên còn khá mới trong làng giả lập Android trên Windows. Phần mềm này mang đến 2 phiên bản là Lollipop (10 USD) và Jelly Bean (15 USD), bạn chỉ cần chọn một trong 2 và trả một lần phí cho việc sử dụng phần mềm này trọn đời.

AMIDuOS hoạt đột rất tốt và mượt mà, hỗ trợ chơi game hiệu quả. Hấu như người dùng có thể thực hiện mọi thao tác, công việc như khi làm trên điện thoại. Mặc dù không thể đáp ứng yêu cầu của các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại, AMIDuOS có thể làm hài lòng những người dùng Android phổ thông nhờ tính năng và hiệu suất tốt của nó.

4. Phần mềm giả lập Android: MEmu

MEmu là phần mềm có khả năng tương thích hoàn toàn với các chip xử lý của Intel và AMD, phiên bản mới nhất của nó đã cập nhật Android lên 5.0 Lollipop, hỗ trợ tuyệt đối cho người dùng có thể trải nghiệm được những ứng dụng mới nhất. MEmu cũng đi kèm với khả năng root và thanh công cụ hoành chỉnh với hàng ngàn chức năng, tính năng.

5. Phần mềm giả lập Android: Genymotion

Phần mềm giả lập này tập trung mục tiêu là các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng, trò chơi của mình trên một loạt thiết bị Android mà không cần thực sự sở hữu những chiếc smartphone thuộc hệ điều hành này.

Vì quá trình cài đặt và cấu hình hơi phức tạp hơn so với các trình giả lập khác nên Genymotion không phù hợp với những người dùng thông thường, sử dụng trình giả lập chỉ để kiểm tra email, chơi game. Nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, do đó nếu muốn bạn vẫn có thể trải nghiệm phần mềm này.

Trên đây là những phần mềm giả lập Android được chúng tôi đánh giá cao và khuyên người dùng nên lựa chọn một trong số chúng để sử dụng. Chúc các bạn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất các thể loại game mobile cũng như các ứng dụng Android trên PC bằng các phần mềm giả lập này.

TOP 5 phần mềm Giả lập Android trên Máy Tính/PC tốt nhất
4.9 (97.14%) 7 votes

Bình luận