Viết CV xin việc như thế nào để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên mà những nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy ở bạn đó là một CV xin việc. Nó là nơi để bạn thể hiện năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Có nhiều cách viết đơn xin việc. Nhưng viết thế nào để có thể để lại ấn tượng cho người đọc thì không phải ai cũng biết. Vậy để có được một công việc tốt từ bản CV, đừng bao giờ quên những điều dưới đây.

Cách viết CV xin việc tiêu chuẩn

Một bản CV xin việc bao gồm các thông tin cơ bản như sau: thông tin cá nhân (lý lịch bản thân), kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu và phần tạo ấn tương với nhà tuyển dụng.

Thông tin cá nhân

Trong phần này bao gồm các thông tin: họ trên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email. Lưu ý, bạn nên chọn những email nghiêm túc, đừng bao giờ chọn những email mang kiểu biệt danh, bởi chúng sẽ gây mất thiện cảm cho các nhà tuyển dụng.

Học vấn

Lựa chọn thông tin về trình đồ đào tạo tại trường học của bạn: Đại học, Cao đẳng, Cao học,…Bên cạnh đó là các thành tích: bằng khen, chứng chỉ TOEIC,…

Kinh nghiệm làm việc

Bạn đã từng đảm nhận những công việc gì và vai trò của bạn trong đó là gì. Nêu một cách ngắn gọn tên công việc, vị trí, thành tích đạt được. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, có thể thêm các hoạt động Đoàn, Hội, tổ chức tình nguyện,…

Đây là phần quan trong nhất của CV xin việc, nó giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được cá tính, con người của bạn.

Các kỹ năng cần có

Một vài kỹ năng cần có để có thể tạo ấn tượng. Nhưng không nên nêu quá chung chung mà bạn phải trình bày những kỹ năng đó có được là do đây, ứng dụng vào công việc gì.

  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Kỹ năng quản lý dự án
  • Kỹ năng làm việc nhóm…

Một vài mẫu CV cho nhiều ngành nghề bạn có thể tham khảo:

Những lưu ý khi viết CV xin việc

Phải có bằng chứng cụ thể

Những thông tin bạn đưa ra cần chính xác và có bằng chứng cụ thể mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Không nên quá chung chung

Một bản CV chung chung không thể nào để lại được ấn tượng với nhà tuyển dụng và cũng không có lý do gì để họ chọn bạn.

Lỗi chính tả

Đây là điều tối thiểu mà các nhà tuyển dụng sẽ để ý trong CV. Dù CV của bạn có hoàn hảo đến đâu mà phạm phải lỗi chính tả cũng không thể nào chấp nhận được. Thậm chí, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không cẩn thận.

Vì vậy hãy cân nhắc và kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi CV đi.

Trên đây là một vài lưu ý để bạn có thể tạo được một bản CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

loại CV ứng tuyển bao gồm phổ biến loại mẫu đơn xin việc khác nhau dành cho Anh chị em sinh viên, các người đã đi làm và phù hợp với phổ thông ngành nghề nghê hiện nay như kế toán, kỹ thuật thông báo … tuyển lựa cho mình CV đẹp và nhiều năm kinh nghiệm nhất để gây ấn tượng tốt ban đầu có nhà tuyển dụng nhé. Nhu cầu tìm việc khiến hiện giờ đang là chủ đề hot tại mỗi thành thị to trong cả nước. Để sắm được 1 công việc như ý là cả một thời kì dài với bất cứ ai.

Trình độ chuyên môn là một chuyện, không những thế để gây được ấn tượng tố ngay trong khoảng ban sơ cũng là điều tương đối quan trọng. hiện giờ CV ứng tuyển thường là công cụ để nhà tuyển dụng và người tìm việc hiểu nhau trước tiên, chính vì vậy, bạn cần sở hữu 1 CV xin việc thật nhiều năm kinh nghiệm để gây ấn tượng mạnh mang nhà phỏng vấn trước nhé. CV xin việc là bắt buộc trước hết tới từ nhà tuyển dụng đối mang bất cứ ai muốn đi xin việc, vì qua CV nhà tuyển dụng có thể nắm được đầy đủ những thông báo cá nhân cũng như khả năng, trình độ chuyên môn của những ứng viên cần cho công việc của họ.

Những bản cv mà chúng tôi cung ứng dưới đây sẽ giúp bạn mang phổ thông chọn lọc hơn khi viết CV ứng tuyển để hoàn thiện bộ thủ tục của mình và gửi tới nhà tuyển dụng. nếu như bạn đang mang nhu cầu ứng tuyển vào ngành này tại các đơn vị khác nhau thì tham khảo chiếc CV xin việc tiếp thị mà chúng tôi sản xuất. Thường thị dòng CV cho ngành nghề tiếp thị thường đề xuất các người tìm việc phải biểu đạt những kỹ năng và kinh nghiệm khiến việc hơi chi tiết.

Viết CV xin việc như thế nào để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng
4.9 (97.14%) 7 votes

Bình luận