Các chỉnh sửa PDF bằng Foxit Reader

Khi bạn lưu một file nào đó thành định dạng PDF sẽ rất khó khăn để chỉnh sửa lỗi sai gì trên đó. Điều này khiến nhiều người cảm thấy phiền phức khi PDF không hỗ trợ chỉnh sửa lỗi sai trên máy. Mặc dù người dùng không thể chỉnh sửa trực tiếp trên PDF nhưng giờ đã có một ứng dụng đọc file để thay đổi hay chỉnh sửa được file PDF. Forxit Reader là một ứng dụng trong những ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách chỉnh sửa PDF bằng Foxit Reader này nhé.

 

 

Nếu như thông thường khi bạn phải mất công copy nội dung của file PDF sang file Word chỉnh sửa rồi lại chuyển đổi thành PDF vô cùng bất tiện. Giờ đây chỉ bằng công cụ tiện lợi bạn đã có thể chỉnh sửa nó một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây hướng dẫn chỉnh sửa cho những file PDF được chuyển đổi từ Word sang PDF hoặc tạo bởi các phần mềm tạo file PDF thì mới có thể thực hiện được. Với những file PDF thuộc dạng scan hình ảnh thì sẽ không chỉnh sửa được nhé.

Các chỉnh sửa PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Mở File PDF mà bạn cần chỉnh sửa ra bằng các phần mềm đọc File PDF (Foxit Reader…).

Tiếp theo bạn Click Select Text và tiến hành bôi đen tất cả nội dung của file PDF đó (Ctrl + A) rồi tiếp tục copy nội dung đó bằng (Ctrl + C)

Bước 2: Mở Microsoft Word ra để dán những nội dung mà bạn đã copy ở file PDF vào đấy. Ở ứng dụng Microsoft Word bạn hãy tùy chỉnh những nội dung mà mình muốn thay đổi như thông tin, cỡ chữ, Font chữ, các chi tiết quan trọng khác.

Bước 3: Sau khi đã thay đổi hoàn toàn những thông tin thiếu chính xác bạn hãy chuyển đổi file Word này thành định dạng PDF, sử dụng công cụ DoPDF.

Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P, chọn DoPDF, nhấn chọn OK để có thể chuyển đổi

Bước 4: Lưu lại tên file muốn tải về, sau đó nhấn OK. Sau đó kiểm tra lại file PDF của mình đúng hay sai.

Định dạng PDF là định dạng được rất nhiều người ưa chuộng khi làm bất kỳ một văn bản hay dữ liệu gì. Dạng file này có độ bảo mật cao, không dễ dàng để có thể chỉnh sửa được.

Với những bước thực hiện trên chúng tôi mong muốn các bạn đã có thể tự mình chỉnh sửa được một cách dễ dàng hơn, tiện lợi và đơn giản hơn. Chỉnh sửa File PDF giờ đây đã không còn quá khó, các bạn hãy tận dụng và tạo ra nhiều văn bản PDF hơn với sự chuyên nghiệp của mình nhé. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *