cach chinh ngay dong ho orient

Cách chỉnh ngày đồng hồ Orient – Update 2020

Xác định chính xác đồng hồ Orient mà bạn đang đeo thuộc loại nào?

Sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp luôn là mong muốn của nhiều tín đồ thời trang, nhưng sử dụng một chiếc đồng hồ bền mới là điều mà mọi khách hàng quan tâm.  Sử dụng đồng hồ như thế nào? Chỉnh giờ đồng hồ ra sao là những câu hỏi mà VinaWatch cũng như nhiều nơi cung cấp đồng hồ khác thường xuyên nhận được từ khách hàng. Tất cả các loại đồng hồ nói chung và cụ thể là với dòng đồng hồ Orient, để có thể chỉnh giờ chính xác nhất cho từng loại đồng hồ việc cần làm đầu tiên là xác định dòng đồng hồ bạn đang đeo là gì, sau đó có chọn ra cách cách chỉnh.

Nhắc đến đồng hồ Orient có thể thấy thông dụng là đồng hồ Pin và đồng hồ Cơ. Với mỗi dòng sẽ có cách chỉnh giờ đồng hồ Orient khác nhau tùy theo nguyên lý hoạt động của chúng. Như vậy, khi chỉnh giờ cho đồng hồ Orient bạn bắt buộc phải biết loại đồng hồ mà bạn đang đeo để chọn cách chỉnh phù hợp.

Đồng hồ cơ và đồng hồ Pin hoạt động như thế nào?

Đồng hồ cơ: Được biết đến là dòng đồng hồ nguyên thủy gắn liền với cái tên Orient, đồng hồ cơ Orient sử dụng bằng năng lượng từ việc lên dây cót hoặc phụ thuộc vào các chuyển động của cơ tay người đeo. Hoàn toàn không có sự tham gia tác động từ bất kì năng lượng ngoài nào khác.

Automatic ( loại đồng hồ cơ lên dây cót tự động ) và Handwinding (loại đồng hồ cơ phải tự tay lên dây cót) là hai loại đồng hồ cơ chính. Nếu như đồng hồ Automatic lên dây cót dựa vào chuyển động của cánh tay người đeo thì ngược lại, với Handwinding, việc lên dây cót sẽ được thực hiện bằng tay qua cách vặn núm đồng hồ để lên cót trong một khoảng thời gian nhất định.

Đồng hồ Quartz – pin: Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ pin là sử dụng năng lượng pin để hoạt động. Hiện nay, hầu hết đồng hồ Quartz đều là đồng hồ thạch anh hoặc đồng hồ điện tử, hoạt động theo cơ chế chuyển động bằng “một tinh thể thạch anh”.

Với ưu thế về độ chính xác cao, hiện nay dòng đồng hồ pin đang chiếm được cảm tình và nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn so với dòng đồng hồ cơ. Theo các nghiên cứu thống kê kiểm định chất lượng sản phẩm đồng hồ pin gần như chính xác tuyệt đối với mức sai số nếu có chỉ khoảng +/=0,5s mỗi ngày.

Những nguyên nhân dẫn đến đồng hồ Orient chạy sai giờ

Sử dụng đồng hồ Orient, quý khách hàng chắc hẳn không mấy lạ lẫm với việc thỉnh thoảng sẽ thấy chiếc đồng hồ Orient chạy sai giờ. Vậy nguyên nhân là do đâu, VinaWatch sẽ cung cấp đến bạn một số nguyên nhân như:

Vì từ trường mà đồng hồ chạy sai giờ

Trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu, những chiếc đồng hồ Orient ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến. Cùng với việc thường xuyên “sát cánh” cùng chủ nhân, những chiếc đồng hồ này lại vô tình thường xuyên “chễm chệ” cạnh các thiết bị điện tử trong nhà. Có thể bạn không biết, việc đặt động hồ cạnh các thiết bị điện tử như vậy sẽ khiến chúng bị nhiễm từ nặng.

Bởi lẽ, từ tính ảnh hưởng trực tiếp đến các đồ vật làm bằng kim loại mặc dù đồng hồ thiết kế bộ phận chống từ, nhưng chúng không thể phát huy công năng 100%. Do vậy những chiếc đồng hồ cơ Orient được thiết kế chủ yếu bằng chất liệu kim loại một khi đã bị nhiễm từ việc chạy sai giờ là điều khó có thể tránh khỏi

Hao mòn bánh răng

Một nguyên nhân nữa dẫn đến đồng hồ Orient chạy sai giờ mà chúng ta thường thấy đó là do hao mòn bánh răng. Có một thực tế, khi sử dụng đồng hồ khâu bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là rất quan trọng nhưng lại thường bị lãng quên. Đồng hồ không được lau dầu thường xuyên sẽ dễ dàng khiến cho hệ thống bánh răng bị hao mòn. Điều đó lại là lý do khiến cho chiếc đồng hồ yêu thích của bạn chạy sai giờ.

Đồng hồ hết cót

Dù chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng là lên dây cót tự động hay lên cót bằng tay đi nữa thì việc lên cót cho đồng hồ cũng phải hết sức chú ý. Đồng hồ cơ Orient sẽ ngừng hoạt động trong trường hợp ngừng sử dụng khoảng 24h đến 48h và việc lên dây cót sẽ là một trong những nguyên nhân phổ biến của việc chạy sai giờ ở đồng hồ Orient.

Ngoài ra, đồng hồ cũng có thể sẽ chạy sai giờ nếu như bạn đặt đồng hồ không đúng cách. Thế nhưng cho dù chạy sai giờ vì nguyên nhân gì đi chăng nữa, việc chúng ta cần là phải biết cách chỉnh đồng hồ Orient. Từ đó, chiếc đồng hồ của bạn sẽ phát huy tối đa công năng sử dụng của mình.

Hướng dẫn lên dây cót cho đồng hồ cơ

Lên dây cót cho đồng hồ cơ là một trong những khâu quan trọng khi bạn sử dụng một chiếc đồng hồ cơ. Làm thế nào để có thể lên dây cót dễ dàng với độ chính xác cao? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn lên dây cót sau đây:

Lên dây cót cho đồng hồ Automatic

Nhắc đến đồng hồ Automatic – dòng đồng hồ được hoạt động dựa trên sự chuyển động cổ tay người đeo, thì điều mà bạn cần chú ý đó là đảm bảo khoảng thời gian nhất định để đồng hồ có thể duy trì được hoạt động, thông thường là 8 tiếng/ngày.

Tuy nhiên, có những lúc bộn bề bạn sẽ quên đi điều này và khiến chiếc đồng hồ thân yêu của bạn ngừng chạy. Đừng quá lo lắng, cách xử lý trong trường hợp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lắc nhẹ đồng hồ từ 20 – 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động là được.

Lên dây cót cho đồng hồ Hand Winding

Khác với đồng hồ Automatic, dòng đồng hồ cơ Hand Winding phải dùng tay để lên dây cót. Vậy lên cót bằng tay có khó không? Việc bạn cần làm là tháo đồng hồ ra khỏi tay và đặt đồng hồ trên bàn hoặc vị trí cố định. Sau đó xoay từ từ núm vặn theo chiều từ dưới lên trên (từ hướng 6h lên hướng 12h của đồng hồ) cho đến khi cảm thấy nặng tay thì dừng lại, tránh việc xoay quá nhiều dẫn đến đứt dây cót.

Thông thường thì những đồng hồ thuộc dòng này bạn có thể biết thông qua kim báo. Tuy nhiên, nếu không có kim, bạn có thể quay 20 – 40 vòng cót là đồng hồ sẽ tích đủ năng lượng.

Những lưu ý khi chỉnh dây cót đồng hồ

– Khi đeo đồng hồ, khoảng cách giữa núm chỉnh và mu bàn tay rất hẹp, điều này sẽ tạo cho bạn sự bất tiện khi xoay núm. Hơn nữa, góc xoay quá hẹp khiến đồng hồ nhanh bị hỏng vì sẽ khó quay hết được 1 vòng xoay của cót. Vì vậy, lưu ý đầu tiên cho bạn đó là không lên dây cót, chỉnh ngày giờ đồng hồ khi đang đeo trên tay.

– Nếu núm xoay ở sai vị trí mà bạn chỉnh đồng hồ thì sẽ rất dễ làm hỏng các bánh răng bên trong máy, vậy nên khi nên dây cót, không kéo núm vặn ra ngoài, xem xét núm chỉnh một cách cẩn thận để đảm bảo núm xoay đang ở vị trí đúng..

– Sau khi chỉnh đồng hồ xong, bạn hãy kiểm tra núm lại một lần cuối để chắc chắn rằng núm chỉnh đang ở đúng vị trí, khít chặt tránh bụi bẩn hoặc nước xâm nhập

– Hãy mang ra những cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín để sửa chữa nếu như bạn lỡ tay vặn quá làm đứt dây cót. Đừng dại mà tháo núm chỉnh ra và xoay thêm vì điều này chỉ làm chiếc đồng hồ của bạn có nguy cơ hỏng nặng thêm.

Hướng dẫn chỉnh giờ cho đồng hồ Orient

Sở hữu một chiếc đồng hồ Orient, biết cách lên dây cót, nhưng làm thế nào để chỉnh giờ khi có sự sai lệch? Bạn không cần phải lúng túng, VinaWatch sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để có thể chỉnh giờ thật chính xác.

Bước 1: Kéo núm chỉnh giờ ra 2 nấc.

Bước 2: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thời gian hiển thị đúng.

Bước 3: Đóng núm về vị trí ban đầu.

Chỉ cần 3 bước đơn giản như vậy quý khách đã hoàn toàn có thể làm chủ được “anh bạn” hữu ích này rồi!

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ cơ Orient

Đồng hồ hiển thị chính xác giờ nhưng lại không đúng ngày, thứ bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh với một vài thao tác đơn giản thôi.

Tình trạng thường thấy ở một số đồng hồ cơ có lịch ngày đó là qua 12h đêm nhưng không nhảy ngày và qua 12h trưa thì lại nhảy ngày và nguyên nhân chính gây ra vấn đề này đó là xác định sai 12h sáng và 12h đêm. Chính vì thế, trước khi tìm hiểu cách chỉnh lịch, chúng ta hay tìm hiểu cách xác định giờ ngày đêm.

Cách xác định thời gian ngày/đêm

Để xác định thời gian ngày/đêm bạn chỉ cần tháo đồng hồ và đưa núm chỉnh về chế độ chỉnh giờ. Sau đó vặn núm sao cho kim giờ qua vị trí 12h, nếu ngày không chuyển thì đó là 12h trưa còn ngày chuyển thì đó là 12h đêm.

Chỉnh lịch cho đồng hồ chỉ có lịch ngày

Bốn bước đơn giản để chỉnh lịch cho đồng hồ chỉ có lịch ngày, đó là:

Bước 1: Xác định thời gian trên đồng hồ là ngày hay đêm.

Bước 2: Chỉnh lại giờ nếu giờ sai còn đồng hồ đang chỉ đúng giờ thì bạn hãy đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Kéo núm về chế độ chỉnh ngày rồi xoay núm để chọn ngày đúng.

Bước 4: Đóng núm chỉnh về vị trí ban đầu.

Chỉnh lịch cho đồng hồ có ngày và thứ

Đối với đồng hồ có lịch ngày và thứ thì cách chỉnh giờ đồng hồ Orient có khác hơn một xíu. Thực hiện các bước sau để chỉnh ngày và thứ cho đồng hồ:

Bước 1: Kiểm tra xem thời gian trên đồng hồ đang là ngày hay đêm.

Bước 2: Nhấn núm về nấc 1 (nấc nhẹ) để chỉnh thời gian cho đúng, nếu thời gian đang hiển thị đúng thì bạn hãy bỏ qua bước này và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Nhấc núm chỉnh về nấc 2 (nấc mạnh) để chỉnh ngày và thứ. Bạn vặn lên để chỉnh thứ và vặn xuống để chỉnh ngày.

Bước 4: Đóng núm chỉnh về vị trí ban đầu

Lưu ý quan trọng khi chỉnh ngày cho đồng hồ cơ

7h – 12h là khoảng “thời gian vàng” nếu bạn muốn chỉnh lịch.

Tuyệt đối không nên chỉnh ngày vào khoảng thời gian từ 21h tới 3h sáng vì có thể làm gãy bánh răng của máy.

Địa chỉ uy tín hàng đầu tại TP HCM về đồng hồ chính hãng Orient

cach chinh ngay dong ho orient

Đồng hồ chính hãng Orient – Sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ và có tính thẩm mỹ cao, luôn tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng. Là một sản phẩm nổi bật, đồng hồ chính hãng Orient luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Làm thế nào để có được một chiếc đồng hồ chính hãng Orient đẹp mắt, chất lượng, và những vấn đề xoay quanh việc sử dụng và điều chỉnh đồng hồ chính hãng Orient đã được Vinawatch đưa đến quý khách hàng một cách đầy đủ và cụ thể nhất. Với phương châm “ mang đến cho bạn sự tốt nhất” Vinawatch sẽ cung cấp những sản phẩm đồng hồ cơ nam uy tín và chất lượng nhất.

Cam kết khi mua hàng tại Vinawatch

Ø Khẳng định sản phẩm chính hãng 100%

Ø Hoàn tiền 200 nếu sản phẩm là hàng nhái.

Ø Đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

·           Chi nhánh 1: 31 Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, Hồ Chí Minh

·           Chi nhánh 2: 47 Tân Kỳ Tân Qúy, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

·           Hotline: 028 3825 310.

Về tác giả: Trần Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *