Cách đổi mật khẩu WiFi: FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT

Khi nhiều người truy cập trái phép vào mạng Wifi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền, làm chậm kết nối, thậm chí tín hiệu còn bị ngắt kết nối, ảnh hưởng tới công việc cũng như nhu cầu sử dụng Internet. Việc đổi pass Wifi thường xuyên hay thêm các ký tự khó đoán cho mật khẩu wifi giúp tăng bảo mật thông tin dữ liệu cũng như tránh người khác dùng wifi “chùa” của nhà bạn thêm nữa. Dưới đây là tổng hợp các cách đổi mật khẩu WiFi cho những modem phổ biến nhất như FPT, Tenda, TP-Link, LinkSys, VNPT.

Cách đổi mật khẩu cho Wifi FPT bằng máy tính

Thông thường sau khi thiết lập wifi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó.

Bước 1: Mở trang web trình duyệt trên máy tính, sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Username là admin và Password cũng là admin.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, chúng ta chọn mục Netwwork > wifi > đặt lại mật khẩu tại WPA Key, rồi nhấn Save để lưu lại những thay đổi vừa mới thao tác.

Cách đổi mật khẩu WiFi cho WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, …. Cách đổi mật khẩu wifi Tenda đều tương tự như nhau, cho dù là bạn sử dụng bất kì loại router nào.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. Nhập thông tin Username là admin và Passwword là admin.

Bước 2: Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu cho wifi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong.

Cách đổi mật khẩu WiFi cho WiFi TP-Link

TP-Link đang là một trong những router phổ biến nhất, được nhiều người dùng chọn lựa sử dụng. Việc đổi mật khẩu cho Wifi TP-Link cũng vô cùng đơn giản, hầu như các thao tác đều tương tự như các hãng khác.

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta thực hiện theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password, rồi nhấn Save để lưu lại.

Bước 3: Vào mục System Tools, chọn Reboot và kích tiếp vào Reboot để tiến hành khởi động lại modem.

Cách đổi mật khẩu WiFi cho WiFi LinkSys

Bước 1: Cắm dây trực tiếp từ modem vào máy tính. Mở trình duyệt và nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và đăng nhập tương bằng tài khoản mặc định như những router bên trên.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn phần Wireless > Wireless Security, kế đến bạn tiến hành đổi mật khẩu wifi tại phần WPA Shares Key. Cuối cùng nhấn Save Settings để lưu lại thiết lập này.

Trên đây là bài tổng hợp cách thay đổi mật khẩu Wifi cho một số modem và các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay, còn rất nhiều nhà mạng nữa nhưng hầu như các bước thực hiện đổi mật khẩu wifi đều tương tự nhau với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công trong việc bảo vệ wifi cho nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *