Hướng dẫn cách Sửa lỗi Font chữ trong Word 2003, 2010, 2013

Tiến hành sửa lỗi font chữ như thế nào khi nhận được một file văn bản Word hoặc Excel bị lỗi phông? Bạn đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng lỗi không đọc được vì lỗi font chữ trong Word, vỡ font,… chưa? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục, sửa lỗi font chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản nhất nhé.

Cách sửa lỗi Font chữ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách 1: Fix lỗi Font chữ trong word với bộ Font chữ mới

Tại Thaneprince.com chúng tôi giới thiệu đến bạn 2 loại Font chữ được nhiều máy tính sử dụng là Font VNI và Font VNTime, các bạn có thể xem qua.

  • Người dùng có thể tìm và cài đặt bộ Font chữ đầy đủ cho máy tính của mình để đọc các file văn bản đang bị lỗi Font.
  • Để có thể cài bộ Font Full bạn giải nén file tải về và sao chép Font vào thư mục Fonts của ổ đĩa C với đường dẫn C:\Windows\Fonts.

Cách 2: Dùng chức năng UniKey Toolkit của tiện ích UniKey.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở hộp thoại UniKey Toolkit. Để mở được hộp thoại này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +Shift + F6 hay nhấn chuột phải lên biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình rồi nhấn chọn Công cụ,… [CS+F6].

Bước 2: Sửa lỗi Font chữ.

Tại bước này, bạn cần sao chép đoạn văn bản bị lỗi Font. Trong cửa sổ UniKey Toolkit, ở mục bảng mã bạn phải thiết lập:

  • Nguồn: Hãy chọn Font hiện tại của văn bản gốc đang bị lỗi.
  • Đích: Chọn Font mà bạn muốn chuyển đổi.

Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn Chuyển mã. Khi có thông báo chuyển đổi thành công, ngay lập tức đoạn văn bản đã tự động lưu vào trong Clipboard, người dùng chỉ cần mở trình soạn thảo mới và dán vào rồi Save lại là được. Các bạn thực hiện lần lượt các bước như hình bên dưới nhé.

Bên cạnh đó, nếu như văn bản bị lỗi Font là tập tin Notepad (.txt) thì người dùng có thể bỏ dấu chọn trước dòng Chuyển mã clipboard và bắt đầu thao tác chọn File nguồn và File đích cho nó rồi nhấn chọn Chuyển mã.

Như vậy, tình trạng lỗi Font chữ trong Word khiến cho người dùng không thể đọc được nội dung tài liệu. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết trên đây, chắc chắn bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi Font chữ trong Word và cũng có thể thao tác và sử dụng tài liệu Word một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *