Cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB, tạo USB Boot Win 10

USB boot giúp chúng ta có thể khởi động vào máy tính từ USB, để sửa lỗi máy, cài Windows vô cùng tiện dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool.

Cài đặt windows bằng USB đã trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều người, với chỉ 1 USB khoảng 4 tới 8 G giá thành cũng chỉ khoảng 1 vài trăm nghìn bạn đã có thể dàng có 1 công cụ nhỏ gọn dễ sử dụng cài đặt hoặc cứu hộ khi máy tính gặp sự cố thay vì phải dùng đĩa dễ bị xước và không dùng được lâu.

Cách tạo bộ cài Windows từ USB, Tạo USB Bôt Win 10

Chuẩn bị:

  • File ISO hệ điều hành Windows 10 bạn có thể tải trực tiếp tại Microsoft
  • USB có dung lượng từ 4GB trở lên.
  • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool

Các bước tạo bộ cài win từ USB

Bước 1: Format USB. Kết nối USB với máy tính, nhấn chuột phải vào biểu tượng của USB và chọn Format.

Chọn Start để bắt đầu quá trình làm sạch USB. Một cảnh báo sẽ hiện lên thông báo rằng việc Format sẽ làm mất dữ liệu. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2: Khởi động phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool. Tại giao diện chính, nhấn Browse để tìm file ISO cài đặt của Windows 10. Sau khi chọn bộ cài Windows 10, nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn chọn USB device để chọn thiết bị USB của mình.

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị USB của mình, nhấn Begin copying để bắt đầu quá trình tạo bộ cài Windows 10 cho USB.

Tiếp đó, bạn phải chờ tầm 10 đến 15 phút để máy tính copy dữ liệu tạo bộ cài cho USB. Đến đây, bạn đã có 1 chiếc USB chứa bộ cài Windows 10 để sử dụng.

Như vậy với bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo bộ cài windows 10 từ USB bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool để sử dụng những lúc cần cài lại máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *