CamStudio – phần mềm quay video màn hình máy tính, laptop

CamStudio là phần mềm cho phép quay lại các hoạt động trên màn hình máy tính kèm theo việc ghi âm thanh. Camstudio ngoài chức năng chính quay video màn hình nó còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chèn chú thích, phóng to, thu nhỏ … rất thích hợp với các video hướng dẫn. Hiện nay CamStudio là phần mềm quay video được nhiều người sử dụng nhất.

Hướng dẫn quay màn hình bằng CamStudio

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm CamStudio về máy tại link download chính thức của Camstudio: http://camstudio.org/

Bước 2: Tiếp đó bạn cài đặt phần mềm, việc cài đặt rất đơn giản bạn chỉ cần ấn Next đến khi cài đặt xong

Bước 3: Quay phim bằng CamStudio

  • Khởi động chương trình sau đó bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

  • Click vào nút Record (biểu tượng dấu tròn màu đỏ) để bắt đầu quay, nếu muốn tạm dừng Click vào Pause (biểu tượng 2 hình chữ nhật màu đen).

  • Khi quay xong bạn nhấn nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) và lựa chọn nơi lưu file, tên file và chọn Save để lưu lại.

Các tính năng chính của CamStudio

  • Thích hợp khi quay các video hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật qua internet
  • Tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa video tiện dụng
  • Có thêm các chú thích đi kèm bằng văn bản hoặc bản ghi âm
  • Rất dễ sử dụng vì giao diện trực quan, đi cùng với các file trợ giúp, hướng dẫn
  • Có thể ghi lại trên đĩa.

Khi quay video trên Camstudio bạn có toàn quyền kiểm soát đầu ra của video của bạn: bạn có thể chọn để sử dụng con trỏ tùy chỉnh, ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ là một phần của nó và có thể giảm hoặc tăng chất lượng của việc ghi chép tùy thuộc vào nếu bạn muốn đoạn video nhỏ hơn hoặc bạn có thể có chất lượng tốt nhất để ghi lên đĩa CD/ DVD.

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm quay video CamStudio. Với những video đơn giản chỉ ghi lại màn hình desktop và thêm các ghi chú thì CamStudio sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *