Cười ra nước mắt với loạt tin nhắn không dấu dễ gây hiểu lầm tai hại

Từ khi chiếc điện thoại ra đời con người đã được cảm nhận sự tiện lợi về tốc độ lan truyền thông tin cũng như những tiện ích khác. bên cạnh những mặt nổi trội thì điện thoại gây không ít phiền toái đến chúng ta. Đơn giản như việc nhắn tin không dấu thôi sẽ rất dễ làm người khác hiểu nhầm. Nhiều người có thói quen nhắn tin bằng tiếng Việt không dấu, vì như thế nhanh chóng hơn. Hoặc đơn giản là với người lớn tuổi như bố mẹ chúng ta, họ nhắn không dấu vì chẳng nhớ nổi cách viết dấu lằng nhằng trên điện thoại, các kí tự trên bàn phím lại quá phức tạp với ti tỉ công dụng khác nhau.

Chính vì cách nhắn tin đó, cộng thêm sự phong phú của tiếng Việt và trí tưởng tượng vô biên của nhiều người, mà các dòng chữ không dấu đã đẻ ra 1001 tình huống cười ra nước mắt, vì người nhận “phiên dịch” hoàn toàn lệch sóng với ý nghĩ của người gửi. Chắc chắn mọi người đều gặp cảnh trớ trêu hiểu nhầm này ít nhất một lần, thậm chí gây hậu quả tai hại không kịp giải thích, giống như những trường hợp dưới đây.

Những tin nhắn không dấu dễ gây hiểu lầm

Việc nhắn tin không dấu đã làm bà mẹ hiểu nhầm cô con gái ngoan ngoãn của mình. Còn cô con gái chắc cũng chẳng hiểu tại sao mẹ lại giận mình trong khi đang đi chợ cơ chứ?

Thật không thể tin được, từ một tin nhắn đầy tình cảm đã biến thành một tin nhắn có thể gây ra… sự đổ vỡ đôi lứa chỉ vì không dấu. Trong trường hợp bạn vẫn chưa hiểu chàng trai nhắn gì, ý anh ta là “Anh đang ở cửa phóng tầm mắt xa nơi đang có em iu.”

Cô gái nhắn: “Em ăn rồi, lúc nãy em ăn cả phần bố… giờ còn no lắm!”. Chàng trai đọc là: “Em ăn rồi, lúc nãy em ăn cả phân bò… giờ còn no lắm!”

“Em đang coi quán. Đến ngay đi anh, muộn lắm rồi. À, tiện thể mua báo mới nhé, ở nhà toàn báo cũ thôi. Mà thôi không cần đâu, em vừa mất kính rồi, không nhìn được nữa anh ơi, đến ngay đi…”.

Đôi lúc việc bỏ dấu sẽ khiến bạn cảm thấy hơi mất thời gian một chút, nhưng sau khi xem qua những hình ảnh dưới đây thì có lẽ bạn sẽ không còn muốn lười bỏ dấu tin nhắn nữa. Hy vọng là những hình ảnh đẹp về tin nhắn không dấu có thể giúp các bạn có những phút thư giãn thật thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *