Game esport trên máy tính – Cách tăng tốc máy tính chơi game

Trên mạng internet hiện nay, game esports đã trở thành một thú vui giải trí được rất nhiều người ưa thích. Với nội dung đa dạng, thiết kế sắc nét ứng dụng những công nghệ hiện đại đẳng cấp, các 

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trò chơi trở nên hoàn hảo và sinh động hơn hơn, hãy áp dụng một số thủ thuật tăng tốc máy tính dựa theo đánh giá của giới game thủ chuyên nghiệp nhà cái V9bet.

1. Thay đổi cài đặt

Để giúp game chạy mượt mà, bạn có thể sử dụng cách giảm tốc độ truyền tải cấu hình trong cài đặt của máy tính. Theo đó, trên giao diện màn hình máy tính đang chơi, bấm vào ô ESC và thiết lập cấu hình theo tùy chọn. Trường hợp máy không đủ mạnh, bạn nên kéo cấu hình xuống mức càng thấp càng tốt, mặc dù vậy, việc này có thể sẽ khiến cho độ sắc nét của game giảm xuống theo.

2. Kiểm tra sự tương thích của game với máy tính

Đối với những trò chơi đòi hỏi cấu hình cao sẽ khiến cho máy tính dễ xảy ra hiện tượng giật, lag gây ảnh hưởng đến quá trình chơi. Trong lúc này, bạn cần kiểm tra xem liệu game có tương thích với máy tính hay không bằng cách kiểm tra yêu cầu cấu hình của nhà phát hành. Tiếp đó, hãy dùng phần mềm CPU-Z và xem xét chi tiết thông số kỹ thuật máy tính của mình để so sánh tương quan. Nếu không phù hợp, bạn nên cân nhắc lại về việc trải nghiệm trò chơi nếu không sẽ vừa gây ảnh hưởng đến máy lại vừa khiến cảm giác chơi không được trọn vẹn.

3. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Đây là cách làm thường được giới chuyên nghiệp áp dụng vì nó gần như giải quyết được các vấn đề khi chơi bằng máy tính. Các phần mềm sẽ có chức năng chỉnh sửa thiết lập đồ hoạ, đồng thời vô hiệu hoá những chương trình không liên quan trong suốt thời gian mà bạn chơi game. Trên thị trường hiện nay, Game Booster là một phần mềm nhận được nhiều đánh giá tích cực với lượng người dùng khổng lồ trên khắp thế giới.

4. Thay đổi thiết lập đồ hoạ 3D

Nếu chơi bằng máy tính xách tay, hãy áp dụng cách điều chỉnh đồ hoạ 3D dựa theo một bảng thiết lập thông số riêng. Theo đó, bạn có thể nâng cao hiệu suất của game và cho phép giảm khả năng phân giải 3D. Hoặc nếu như lựa chọn di chuyển thanh trượt về phía chất lượng giúp cải thiện đồ hoạ 3D, tuy nhiên bạn phải chấp nhận việc trò chơi có tốc độ khung hình bị chậm đi và hiệu suất cũng giảm theo.

5. Dùng tính năng Game Mode

Đối với người chơi game esport thì Windows 10 sẽ đóng vai trò quan trọng mang lại trải nghiệm thú vị và độc đáo hơn. Bên cạnh các tính năng quen thuộc như ghi hình và phát lại, máy tính còn có ứng dụng Xbox với chế độ Game Mode sẽ đóng vai trò quan trọng giúp tăng tốc trò chơi tối đa. Để sử dụng, bạn cần bấm đồng thời “WIN + G” => “Setting” => “General” => Use Game Mode for this game.

6. Nâng cấp Driver

Hầu hết các dòng máy tính phổ biến trên thị trường hiện nay như Windows, mac OS hay Linux đều sử dụng chung một phần cứng. Trong đó, Driver chính là phần quan trọng nhất quyết định thời gian xử lý của hệ điều hành. Vì vậy, bạn cần đặt lịch cập nhật Driver định kỳ để giúp tăng hiệu suất đồng thời tối ưu hoá máy tính. Việc này sẽ giúp cho quá trình chơi game diễn ra suôn sẻ và ổn định hơn.

7. Vệ sinh máy tính định kỳ

Đây là một việc vô cùng đơn giản thế nhưng không phải ai cũng nhớ để thực hiện. Một chiếc máy tính bền, đẹp và chạy tốt thì cần phải sạch sẽ, tránh hiện tượng bị bám bụi hay thấm nước. Nếu như không được vệ sinh định kỳ, bụi sẽ bám vào các bộ phận của máy tính, khiến nó khôn

Về tác giả: Vũ Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *