Hướng dẫn cách Đổi mật khẩu WiFi bằng Điện thoại di động

Đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại là cách đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng giúp bạn không cần phải sử dụng đến máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi cho bạn áp dụng.

Thông thường việc đổi mật khẩu wifi trên máy tính thường được thực hiện trên máy tính hoặc laptop để người dùng có thể dễ dàng truy cập trang cấu hình modem. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, smartphone cũng có nhiều tính năng hữu ích và tất nhiên ta cũng có thể dễ dàng đổi pass wifi bằng điện thoại di động. Bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi tại bất cứ đâu, hãy thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết ở dưới đây nhé

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi bằng Trình duyệt web trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại của bạn, lưu ý là bạn cần kết nối điện thoại với wifi cần đổi mật khẩu.
Sau đó hãy nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 lên thanh địa chỉ trình duyệt sau đó nhấn OK để tiếp tục. Nếu không biết địa chỉ IP modem thì bạn có thể tìm chúng ở mặt sau chiếc modem.

Như hình hiển thị bên trên thì ip mặc định của modem tp link là : 192.168.1.1 ( user và pass đăng nhập cũng mặc định là : admin – admin ). Để tiến hành đổi pass wifi các bạn chỉ cần đánh địa chỉ này vào trình duyệt webđể tiến hành đổi pass. Tên đăng nhập và mật khẩu thường là admin.

Tùy theo loại modem mà bạn sử dụng thì giao diện đăng nhập có thể sẽ khác nhau.

Bước 2: Trong giao diện cấu hình modem wifi, bạn sẽ thấy giao diện tương tự như khi bạn thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính, tuy nhiên không gian có thể hẹp hơn do kích thước điện thoại.

Tùy vào loại modem bạn truy cập vào mục phù hợp để đổi mật khẩu. Ví dụ ở TP-Link, bạ vào mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại đây, bạn nhập mật khẩu wifi mong muốn và đổi mật khẩu wifi. Sau khi thực hiện việc đổi mật khẩu wifi, sẽ có một thông báo yêu cầu bạn cần reset modem để sự thay đổi được xác nhận. Sẽ có một cửa sổ thông báo hiện ra, bạn nhấn Yes hoặc trực tiếp reset trên modem.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi bằng phần mềm trên điện thoại

Sử dụng phần mềm trợ giúp là cách đơn giản để đổi pass wifi trên smartphone. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Netgear genie.

Sau khi tải Netgear genie về máy, bạn mở phần mềm lên, nhấp chọn mục Wireless Settings.

Sau đó cửa sổ đăng nhập vào modem sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy đăng nhập vào modem theo tên và password có sẵn nhé. Thông thường sẽ là admin.

Trong màn hình Settings > nhấp chọn Key/Password or Name/SSID rồi đổi mật khẩu mong muốn.

Cuối cùng nhấn Save, Done hoặc Apply để lưu lại mật khẩu. Một thông báo hiện lên nhấn OK để tiếp tục và cho phép đổi mật khẩu nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại di động. Rất đơn giản phải không nào? Hãy ghi nhớ cách làm và thực hiện đổi mật khẩu wifi khi cần nhé. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *