Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone để biết bảo hành, xuất sứ máy

Dưới đây là cách check IMEI cho iPhone, iPad nhanh chóng và chính xác nhất, giúp bạn kiểm tra nguồn gốc của chiếc smartphone của mình. Cùng theo dõi bài viết kiểm tra IMEI iPhone dễ nhất, chuẩn nhé!

Làm thế nào để có thể kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua để biết được có phải là sản phẩm chính hãng thì đã có bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra check IMEI .Tưởng chừng như việc đơn giản này ai cũng có thể biết nhưng nó lại khiến không ít người phải bối rối.

Số IMEI là dãy số gồm 15 chữ số và người dùng có thể phân biệt được có phải hàng chính hãng hay là hàng giả, hàng nhái. Về nguyên tắc, 2 điện thoại khác nhau thì không cùng 1 số IMEI. Về bên nhà mạng, số IMEI còn giúp họ có thể phân dùng những chiếc điện thoại bị ăn cắp, bị mất vào danh sách đen nhằm dễ dàng hơn trong việc tìm lại hoặc quản lý tốt hơn.

check imei iPhone, iPad được cập nhật mới nhất liên tục sẽ giúp bạn xác định máy của mình có phải máy chính hãng hay không, đồng thời kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian bảo hành sản phẩm, hạn bảo hành kỹ thuật iPhone của bạn.
Để giúp bạn có thể kiểm tra IMEI của chiếc điện thoại của mình nhanh chóng thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách kiểm tra IMEI chính xác nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone 5, 5s, 6, 6 plus, 7, 7 plus, 8, 8 plus, X

1. Hướng dẫn lấy mã IMEI trên máy điện thoại iPhone

Đây là cách kiểm tra imei iPhone dễ nhất và chuẩn nhất mà bạn có thể nhanh chóng có được mã số imei quan trọng trên thiết bị của mình.

Các bạn truy cập vào trình Gọi điện (Call) từ màn hình chính điện thoại và nhập: *#06# . Ngay lập tức trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện mã imei trên iPhone mà bạn muốn thực hiện kiểm tra.

Lúc này các bạn sẽ sử dụng mã imei mà chúng ta đã có được trên màn hình iPhone và đối chiếu với mã số imei mà chúng ta có được ở đằng sau thân máy, vỏ hộp hoặc trong khe sim thiết bị như hình dưới.

Sau khi chúng ta đã kiểm tra các mã iMei được in trên thiết bị đã được trùng khớp, các bạn sẽ tiến hành việc kiểm tra thông tin thông qua mã imei mà chúng ta đã có được ở trên.

2. Hướng dẫn kiểm tra bảo hành iPhone

Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng biết được ngày bảo hành thiết bị iPhone của mình là khi nào cũng như ngày kích hoạt sử dụng thiết bị này.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ hỗ trợ của Apple về việc bảo hành iPhone
Bước 2: Khi các bạn đã truy cập thành công vào địa chỉ trên, các bạn sẽ tiến hành nhập mã imei mà chúng ta vừa lấy được vào ô nhập. Sau đó nhập mã xác nhận và chọn Continue

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan tới thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng với mã imei mà chúng ta vừa nhập.

Trong đó :
– Tên điện thoại và số IMEI.
– Valid Purchase Data : Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple.
– Telephone Technical Support : Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple.
+ Nếu Telephone Technical Support : Expired như hình trên có nhĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.
+ Nếu Telephone Technical Support : Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple.
– Repairs and Service Coverage : Hạn bảo hành phần cứng
+ Nếu Repairs and Service Coverage : Expired như hình trên có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.
+ Nếu Repairs and Service Coverage : Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

3. Hướng dẫn kiểm tra xuất xứ iPhone

Ngoài việc kiểm tra Active, bảo hành iPhone sau khi đã check imei iPhone, mà với mã imei này chúng ta cũng có thể thực hiện kiểm tra xuất xứ iPhone như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập địa chỉ trang web hỗ trợ check xuất xứ iPhone TẠI Đ Y.

Bước 2: Khi đã truy cập thành công địa chỉ này, các bạn tiếp tục nhập mã số imei mà chúng ta vừa lấy được vào ô nhập sau đó ấn chọn biểu tượng mũi tên để xác nhận.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ tiến hành tải dữ liệu về thiết bị, và hiển thị thông tin về điện thoại mà chúng ta đang sử dụng này.

Và tại mục Carrier chúng ta sẽ thấy xuất xứ, nơi xuất xưởng chiếc iPhone đang sử dụng. Như hình trên, iPhone của 9Mobi.vn có mục Carrier có ghi là Verizon US và xuất xứ iPhone này từ Mỹ.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách kiểm tra IMEI iPhone dễ nhất, chuẩn cũng như sử dụng mã số imei này để thực hiện các thông tin quan trọng trên thiết bị iOS mà mình đang sử dụng ở trên. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp các vấn đề mà bạn đang quan tâm với việc check IMEI iPhone này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *