Hướng dẫn Cách Kiểm Tra Ping mạng đang dùng nhanh

Nhưng trong quá trình sử dụng Internet thì đôi khi bạn sẽ cần phải kiểm tra tốc độ mạng của mình để xem tốc độ truy cập có đúng như nhà phát hành giới thiệu hay không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra ping mạng đơn giản và nhanh chóng nhất.

Ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, ngoài việc có thể giúp bạn tham gia vào các mạng xã hội như facebook,… để chia sẻ thông tin hay chat với bạn bè dù ở xa đến đâu; thì Internet còn giúp bạn mở mang kiến thức để làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Hướng dẫn kiểm tra Ping mạng bằng CMD

Bước 1: sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” hay nhấn chuột phải vào Windows để mở hộp thoại Run, tại hộp thoại Run nhập từ khóa cmd và nhấn OK để mở cửa sổ cmd.exe.

Bước 2: Trên cửa sổ cmd.exe các bạn nhập lệnh Ping các mạng hay các website các bạn muốn kiểm tra và cuối cùng nhấn Enter.

Cú pháp: Ping + Địa chỉ IP hoặc Tên trang Web mà bạn cần kiểm tra.

Các thông số cần biết:

  • Bytes=32: mặc định của gói tập tin khi gửi là 32 bytes.
  • Time: Độ trễ hay còn gọi là thời gian chờ của gói tin.
  • TTL (Time to Live): với Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64, còn Windows là 128. Khi sử dụng lệnh Ping có thể biết được rằng Host đó đang sử dụng hệ điều hành nào.
  • Request timed out: thông báo này cho biết: trang Web hay mạng Internet đã bị ngắt kết nối. Hoặc bị các Firewall chặn các gói tin.

Hướng dẫn kiểm tra Ping mạng bằng speedtest

Bước 1: đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của speedtest với địa chỉ là : speedtest.net

Bước 2: tiếp đó, tại giao diện chính bạn nhấn “BEGIN TEST” và hệ thống sẽ tự kiểm tra tốc độ mạng cho bạn đang sử dụng.

 


Trên đây là 2 cách kiểm tra ping mạng với các thao tác đơn giản, nhanh chóng mà lại cho hiệu quả sử dụng rất tốt. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công và cảm ơn vì đã đón đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *