Hướng dẫn cách làm bánh bò thốt nốt tại nhà ngon, đơn giản

Miền tây Việt Nam nổi tiếng về nhiều loại bánh khác nhau như bánh cuốn ngọt, bánh lá mơ, bánh ống lá dứa,…Ngoài ra, miền tây còn rất nổi tiếng bởi một loại bánh ngọt làm từ thốt nốt, đó chính là bánh bò thốt nốt, với màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, ngọt béo từ nước cốt dừa và đường thốt nốt, các bạn nên thử khi đến nơi này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm bánh bò tại nhà ngon, đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bánh bò thốt nốt làm từ các nguyên liệu chính như bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa. Cây thốt nốt là một loại cây trồng có nhiều ở xứ Châu Đốc, An Giang. Bánh có màu vàng ươm, gói trong lá chuối xiêm, phía trên rắc dừa nạo, trông rất hấp dẫn.

Cách làm những chiếc bánh bò đường thốt nốt khá phức tạp và kì công. Từ khâu ủ bột lên men, rồi đến việc thường xuyên trông chừng bánh nếu thời tiết quá khô thì bánh sẽ không có vị xốp, bùi, nếu bột quá ướt sẽ mất độ mềm của bánh.

Ngoài ra, bánh bò có rất nhiều loại khác như bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò dừa,…

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt

  • 100gr bột gạo
  • 30gr tinh bột bắp hay bột năng
  • 3gr men = dry yeast
  • 3gr baking powder = bột nổi
  • 100gr đường thốt nốt
  • 270 ml nước cốt dừa tươi
  • 1 chút xíu muối
  • 1 chén dừa non bào sợi
  • Mè rang chín

Cách làm bánh bò đường thốt nốt

Bước 1: Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.

Bước 2: Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn. Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.

Bước 3: Qua thời gian ủ bột, lấy bát bột ra khuấy đều.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh bò đường thốt nốt tại nhà đơn giản, ngon và rẻ. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *