Hướng dẫn Chèn số Mũ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Nếu như nhập công thức toán học hay hóa học trên văn bản Word thì thật không hề đơn giản chút nào, đó là chưa kể đến việc nhập công thức hóa học trong Excel nữa. Thế nhưng, cách nhập công thức hóa học trong Excel không hề khó như các bạn nghĩ đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết số mũ trong word nhé.

Hướng dẫn cách viết số mũ đối với Word 2010, 2013, 2016

Giao diện của Word 2010, 2013, 2016 giống nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn phiên bản 2016, còn những phiên bản 2010, 2013 các bạn có thể thực hiện tương tự nhé.

Cách 1: Nếu như bạn muốn chèn số mũ phía trên thì có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + = và để chèn số dưới chân bạn nhấn Ctrl + Shift + – là được.

Cách 2: Bạn chọn tab Home để mở hộp thoại Font và rồi nhấn vào mũi tên nhỏ ở bên phải nhóm Font.

Bạn hãy bôi đen phần số muốn chèn, tiếp đó trong hộp thoại Font, bạn vào mục Efffects, nhấn chọn Superscript là chèn phía trên, còn chèn phía dưới bạn nhấn Subscript và chọn OK để xác nhận.

Lúc này bạn sẽ thấy được kết quả như hình bên dưới.

Cách 3: Trong Word, tại thanh Ribbon đã được tích hợp sẵn nút chức năng giúp cho người dùng có thể thực hiện thao tác chèn số mũ một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng để có thể chèn chỉ số trên dưới nằm ở thẻ Home, trong mục Font.

Hướng dẫn cách viết số mũ đối với Word 2007

Cách 1: Sử dụng các tổ phím tắt để chèn số mũ giống như trên Word 2003.

Cách 2: Nhấn chọn tab Home để mở hộp thoại Font, tiếp theo bận nhấn chọn mũi tên nhỏ ở góc bên phải nhóm Font hoặc bạn có thể mở hộp thoại Font bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

Để có thể chèn chỉ số dưới cho A2 + B2 + C2 + D2 + E2 bạn cần bôi đen số 2 và 4 rồi mở hộp thoại Font, ấn chọn mục Subscript (đánh chỉ số dưới) và nếu như bạn muốn đánh chỉ số trên thì nhấn chọn Superscript.

Kết quả sau khi thực hiện: A2 + B2 + C2 + D2 + E2

Trong trường hợp bạn muốn viết phân số có mũ trong Word, bạn chỉ cần nhập đúng công thức trong hướng dẫn viết phân số trong Word đã được chúng tôi giới thiệu nhé. Tiếp đó, hãy chèn số mũ trong Word, nói rõ hơn là chèn chỉ số trên trong Word tương tự như cách trong bài viết này là bạn đã có thể viết phân số mũ trong Word rồi.

Và đây là kết quả sau khi bạn viết phân số có mũ trong Word.

Cách 3: Nhấn chọn vào biểu tượng để có thể đánh chỉ số trên dưới (X2: đánh chỉ số dưới; X2: đánh chỉ số trên).

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách viết số mũ trong word, chỉ số trên dưới vào tài liệu trong Word. Đây được coi như là thao tác cần thiết đối với những ai hay phải soạn thảo văn bản, chèn công thức toán học, hóa học,… Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *