Hướng dẫn Chỉnh khoảng cách Chữ trong Word 2003, 2007, 2010

Nếu như bạn đang phải làm 1 bài tiểu luận hay đồ án, mà các chữ cứ dính vào nhau chắc chắn sẽ làm các bạn cảm thấy khó chịu phải không nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh khoảng cách chữ trong word giúp cho văn bản của bạn dễ nhìn và chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn chi tiết chỉnh khoảng cách chữ trong word

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách chữ trong word 2003

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bôi đen phần văn bản mà mình cần điều chỉnh khoảng cách. Rồi vào menu Format, nhấn chọn Font.

Bước 2: Sau khi hộp thoại Font xuất hiện, bạn chỉ cần chọn tab Character spacing.

Tại mục Spacing, để có thể tăng khoảng cách giữa các chữ, bạn hãy chọn mục Expanded kèm theo kích thước trong mục By. Và nếu giảm kích thước giữa các ký tự, bạn chọn mục Condensed rồi sau đó gõ kích thước giảm tương ứng vào ô By.

Normal là kích thước bình thường và nhấn OK để xác nhận. Cũng tùy theo nhu cầu muốn giãn cách chữ hay co chữ lại, người dùng có thể lựa chọn các tùy chọn khác nhau để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003 nhé.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách chữ trong word 2007

Bước 1: Bạn cần chọn đoạn văn bản mà mình muốn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn tab Home và rồi bấm chuột vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải trong nhóm Font.

Bước 3: Khi hộp thoại Font xuất hiện trên màn hình, bạn hãy chọn tab Character spacing. Tại mục Spacing, nếu như muốn tăng khoảng cách chữ, nhấn chọn Expanded và để giảm khoảng cách giữa chúng thì hãy chọn phần Condensed. Và tất nhiên, nếu như muốn điền kích thước tăng để giãn cách chữ hay muốn giảm thì nhấn chọn vào ô By và cuối cùng chỉ cần chọnh OK để hoàn thành.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách chữ trong word 2010, 2013, 2016

Trong Word 2010 và Word 2013 đều có những bước thực hiện giống như trên phiên bản Word 2007, vì vậy mà bạn có thể thực hiện các thao tác để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Lưu ý: Việc giãn cách chữ rất có thể sẽ làm cho văn bản của bạn trông rời rạc hơn, trái lại nếu co chữ lại thì nhìn sẽ rối mắt, thế cho nên người dùng cần xem xét kỹ lưỡng việc giãn cách chữ hay co chữ lại tùy theo mục đích nhé.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách điều chỉnh khoảng cách giữa chữ trong Word. Hi vọng những sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *