Hướng dẫn Đổi và Đặt lại Mật khẩu WiFi FPT modem GPON

Bạn đang sử dụng Wifi Modem Gpon của FPT bạn đã biết cách đổi mật khẩu wifi của mình chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này nhé mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để đổi pass WiFi FPT Modem Gpon

Thông thường sau khi lắp modem xong, nhân viên hỗ trợ sẽ cài cho bạn một đoạn mã theo bạn đọc làm mật khẩu nên nhiều người cũng không để ý đên mật khẩu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có quá nhiều người ngoài biết mật khẩu làm giảm tốc độ truy nhập của bạn khiến bạn muốn đổi mật khẩu wifi FPT.

Trước khi thực hiện, bạn nên reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định. Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset ở bên thân modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem tắt rồi bật lại.

Hướng dẫn đổi Pass Wifi FPT modem Gpon

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)

Bước 3: Vào thẻ Network ->Tại mục Wifi. Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name

Đặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA Key

Sau đó chọn Save

Sau khi lưu lại mật khẩu bạn cần chờ khoảng 5-10 giây để modem thiết lập và khởi động lại

Như vậy chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn có thể tự mình cài đặt lại mật khẩu wifi FPT modem Gpon cáp quang cho riêng mình. Chú ý khi đổi mật khẩu bạn nên hạn chế cho người ngoài biết vì có thể họ là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn trong tương lai.

Nếu như dùng model của Viettel, Cả nhà có thể tham khảo cách đổi pass wifi Dlink để thay đổi mật khẩu wifi của mình thường xuyên hơn giúp bạn chặn được việc sử dụng wifi chùa của các vật dụng khác như điện thoại, máy tính, những bước đổi pass wifi Dlink cũng được thực hành như vậy với các modem cùng hãng Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *