Hướng dẫn sử dụng phần mềm VietKey 2007 chi tiết nhất

Cùng với Unikey thì Vietkey cũng được biết đến là một trợ thủ đắc lực trong việc gõ Tiếng Việt cho người Việt. Vậy bạn đã biết cách cài đặt cũng như sử dụng Vietkey chưa? Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn những hướng dẫn sử dụng phần mềm VietKey 2017, mời các bạn theo dõi.

Giới thiệu về phần mềm VietKey

VietKey là công cụ gõ tiếng Việt thông dụng trên máy tính, giúp người dùng Việt xử lý tiếng Việt thuần thục hơn. Phần mềm gồm nhiều bảng mã và bộ gõ tiếng Việt, cho phép gõ tắt, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng.

VietKey không chỉ giúp nhập các ký tự tiếng Việt mà còn tương thích với nhiều ngôn ngữ khác, rất nhanh chóng và tiện lợi với khả năng tích hợp nhiều font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC…đến các kiểu gõ Telex, VNI. Bạn có thể tải Vietkey để viết được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng hệ điều hành 64 bít và 32-bit với các trình soạn thảo thông dụng.

VietKey giúp bạn gõ chữ với các hỗ trợ gõ dấu, lặp dấu, tối ưu hóa tính năng cho các phím Control và BackSpace để chỉnh sửa văn bản, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ, do đó bạn không cần chuyển chế độ gõ liên tục với những văn bản có cả tiếng Anh và tiếng Việt và tiết kiệm được rất nhiều thao tác cho người dùng khi gõ lỗi tiếng Việt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Dưới đây là cách tải và sử dụng VietKey 2017:

Bước 1: Tải VietKey 2017 tại đây. Sau đó tiến hành cài đặt như những phần mềm khác trên máy tính.

Bước 2: Để chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ các bạn vào mục Tuỳ chọn(Option) chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface).

Đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động. Vào mục Tuỳ chọn (Option), tích vào hộp chọn Fast Load.

 

 

Bước 3: Để chọn các kiểu chữ trong bộ gõ tiếng việt Vietkey các bạn chọn Input Methods

 

 

Bước 4: Để lựa chọn bảng mã các bạn chọn Char Sets (bảng mã). Và tích chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn).

 

Bước 5: Để thoát chương trình gõ tiếng Việt Vietkey bạn chỉ cần chọn Exit.

Vậy là với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng VietKey. Hi vọng với bài chia sẻ này đã đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *