Hướng dẫn sửa BAD sector ổ cứng bằng HDD Regenerator

Ổ dĩa cứng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo lỗi khi truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, máy bị đứng (treo) trong khi đèn tín hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục… đó là dấu hiệu cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa Bad Sector của dĩa cứng bằng chương trình HDD Regenerator.

Lỗi bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector ổ cứng thì khá là dài dòng và chỉ những người trong ngành, có kiến thức căn bản về điện tử mới hiểu hết được. Hiểu một cách đơn giản, ổ cứng của bạn phân ra thành nhiều sector giống như những phân vùng để chứa dữ liệu, một sector bị bad tức sector đó không thể lưu hay truy xuất dữ liệu được.

Khi nhận thấy có dấu hiệu của lỗi bad sector hãy khắc phục việc này ngay khi có thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng chương trình HDD Regenerator.

Hướng dẫn sửa lỗi bad sector bằng HDD Regenerator

HDD Regenerator là chương trình có khả năng phục hồi lại các lỗi đĩa (Bad Sector) mà không làm mất dữ liệu trong ổ đĩa. Đây cũng là một trong những chương trình thường dùng để tẩy Bad cho ổ đĩa cứng. Bạn có thể tìm mua đĩa này tại các cửa hàng sửa chữa máy vi tính hay đặt mua trên internet.

Bước 1: Download phần mềm về máy tính và cài đặt. Nếu chưa có hãy Tải HDD Regenerator về máy.

Sau khi cài đặt phần mềm HDD Regenerator bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như sau:

Bước 2: Để tiến hành quét và sửa bad sector trực tiếp ngay trên Windows, bạn có thể click vào dòng “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP, Vista,7 , 8)”. Bạn không cần phải khởi động lại để vào MS Dos như khi dùng Hiren’s Boots.

Bước 3: Để tiến hành sửa lỗi Bad sector trực tiếp trên Win, bạn phải đóng tất cả các phần mềm, chương trình đang chạy trên máy tính rùi nhấn chọn vào “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP, Vista,7 , 8)”.

Tiếp đến một bảng thông báo sẽ hiện ra và bạn nhấn Cancel bởi nếu nhấn chọn Yes thì máy tính sẽ buộc phải khởi động lại.

Bước 4: Nhấn chọn vào mục “Choose driver to Process”, bạn chọn ổ đĩa cứng bị bad rùi nhấn vào nút Star Process. Tiếp theo 1 cửa sổ mới hiện ra và nhấn vào Cancel. Một bảng màu đen hiện ra trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.

Lựa chọn 1 là chỉ quét chứ không sửa lỗi. Lựa chọn 2 là vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chỉ cần ấn số 2 và Enter là được .

Bước 5: Bạn nhấn chọn mục Scan and repair, sau đó chọn mục Star Sector 0 và chờ chương trình chạy xong là được. Thời gian quét thông thường là 1 đến 2 tiếng tùy vào dung lượng ổ cứng là vài chục GB hay vài trăm GB.

Quá trình kết thúc bạn sẽ thấy chữ B là số Bad Sector tìm thấy được và chữ R là số Bad Sector có thể khắc phục được.

Như vậy quá trình sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator đã hoàn thành, rất chi tiết và dễ thực hiện đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *