Hướng dẫn xóa bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2007, 2010

Rất nhiều người sử dụng Word gặp phải tình trạng xuất hiện các dấu gạch đỏ dưới các chữ trông rất rối mắt khi soạn thảo văn bản. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 một cách dễ dàng nhất.

Tại sao lại xuất hiện dấu gạch đỏ chân trong Word?

Những dấu gạch chân này là một trong những tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft word nhằm mục đích tìm ra và đánh dấu những vùng đánh sai chính tả, thậm chí là sai cả ngữ pháp. Khi người dùng word thì họ sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả thì sẽ xuất hiện những dấu gạch chân đỏ để nhắc nhở để họ sửa lại những lỗi đó. Tuy nhiên vì Microsoft kiểm tra chính tả bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ tiếng việt thì chúng sẽ nghĩ là cngười dùng gõ sai chính tả. Vì vậy bất kỳ từ nào người dùng gõ chữ tiếng việt thì cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, chỉ khi gõ từ tiếng Anh thì sẽ không xuất hiện nữa.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt tính năng kiểm tra này theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2013 và 2016

Bạn hãy nhấn chuột vào menu File, sau đó sẽ hiển thị danh sách các chức năng ->> nhấn chọn Options.

Cửa sổ Word Option xuất hiện, bạn nhấp chọn mục Proofing ở thanh menu bên trái và tùy chọn bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word đi và nhấn OK để kết thúc.

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2010

Bạn vào File -> nhấn chọn Option, khi đó cửa sổ Word Option sẽ xuất hiện.

Bạn hãy chọn mục Proofing và bỏ chọn các mục đi sau đó nhấn OK.

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2007

Bạn nhấn chuột vào nút Office Button rồi chọn biểu tượng Word Options. Hộp thoại Word Options xuất hiện, bạn hãy chọn mục Proofing và bỏ chọn hết các tùy chọn trong mục When correcting spelling and grammar in Word, cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Để xóa bỏ những dòng gạch chân đỏ thì bạn tìm thẻ Tool và nhấn chọn Option.


Danh sách tùy chọn sẽ hiển thị. Khi hộp thoại Option xuất hiện, bạn lựa chọn tab Spelling & Grammar, sau đó hãy bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm Grammar và nhấn OK để hoàn tất.

Dưới đây là cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn sử dụng Word dễ dàng hơn và không bị rối mắt bởi những dấu gạch đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *