Phần mềm soạn thảo và hỗ trợ lập trình Notepad++

Notepad++ là phần mềm gọn nhẹ, đơn giản và là công cụ không thể thiếu mà tất cả các lập trình viên đều nên sử dụng.

Notepad++ hay còn gọi là Notepad Plus là bộ công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp… Nhờ Notepad++ mà giờ đây việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho lập trình viên. Vậy hãy tải Notepad++ về máy tính để soạn thảo code nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tại sao nên dùng công cụ soạn thảo Notepad++

Với Notepad++ bạn có thể chèn hoặc soạn thảo văn bản một cách đơn giản, nhanh chóng khi không cần trau truốt về hình thức trình bày. Notepad++ cũng cho phép người dùng có thể kết nối với máy in để in ấn văn bản một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Không chỉ có vậy, Notepad++ được biết đến nhiều hơn như là một công cụ sản thảo ngôn ngữ lập trình. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như C, C+, Java,… giúp người dùng tra cứu các lệnh, báo lỗi code phát sinh, biên dịch code một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Notepad++ hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ giao diện trong đó có Tiếng Việt. Điều này giúp bạn có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn code lập trình mà không phải sử dụng một phần mềm chuyên việt để để đọc.

Notepad++ là một phần mềm mã nguồn mở, nếu thích và có hứng thú bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh lại mã nguồn của nó để cá nhân hóa hay dựa trên đó viết ra một chương trình soạn thảo của bạn.

Download Notepad++ miễn phí

Notepad++ có rất nhiều phiên bản phù hợp cho từng phiên bản windows vì vậy bất cứ ai cũng có thể tải về. Các bạn có thể tải Notepad++ hoàn toàn miễn phí tại đây.

Một số tính năng của Notepad++

Notepad++ là công cụ hỗ trợ soạn thảo, lập trình hoàn hảo với nhiều tính năng nổi trội như:

  • Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản.
  • Tô sáng đánh dấu các cú pháp lệnh
  • Tìm kiếm và thay thế rất dễ dàng khiến việc chỉnh sửa code trở nên nhanh chóng hơn.
  • Tùy biến hoàn toàn giao diện người dùng GUI: giao diện tối giản (không theme, koong plugin, không update), đóng nhanh chóng 1 tab hoặc nhiều tab, nhiều dòng tab…
  • Bản đồ hóa các file.
  • Tự động hoàn thành: tự động hoàn thành đóng các dấu ngay khi nhắn mở. Dấu ở đây bao gồm: {} [] “” ”.
  • Mở cùng lúc được nhiều file (giao diện Tab).

Và còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Nếu là một coder thì bạn không thể bỏ lỡ phần mềm này đâu. Hãy tải ngay về máy phục vụ cho việc soạn thảo lập trình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *