Phát Wifi trên laptop dễ dàng bằng Connectify

Bạn chỉ có một dây kết nối mạng vào trực tiếp vào laptop của mình mà không có thiết bị phát wifi để kết nối. Bạn muốn sử dụng wifi trên điện thoại nhưng lại không có wifi. Có một cách đơn giản giúp bạn có thể dùng wifi mà không cần đến bộ phát. Phát wifi qua laptop là cách đơn giản và khá tiện lợi đối với những bạn nào chỉ có mạng dây để sử dụng. Connectify Hotspot là một ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể phát wifi ngay trên chính chiếc laptop của mình.

 

 

Những tính năng nổi bật của Connectify

Kết nối Hotspot trên tất cả các thiết bị wifi

Connectify Hotspot là một ứng dụng phát wifi tuyết vời. Nó dễ sử dụng và cho phép người dùng chia sẻ mạng internet từ laptop của mình đến các thiết bị di động, laptop khác và những người dùng khác xung quanh mình.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ, emoji, Unicode

Connectify Hotspot hỗ trợ 9 ngôn ngữ giao diện và bao gồm cả các ký tự Unicode và Emojis.

Chặn quảng cáo cho các thiết bị client

Connectify Hotspot hiện nay đã được nâng cấp, cải tiến tích hợp công nghệ Ad Blocker giúp người dùng chặn hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu trên các thiết bị tham gia hotspot của bạn.

Khuếch đại sóng wifi tức thì

Connectify Hotspot còn giúp mở rộng phạm vi mạng wifi hiện tại của người dùng. Tất cả ứng dụng người dùng sẽ được chạy như trên mạng gốc gồm điều khiển game và stream media.

Hướng dẫn phát wifi từ laptop bằng Connectify

Bước 1: Tải Connectify Hotspot về laptop và tiến hành cài đặt:

Trong quá trình cài đặt diễn ra, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài thêm Microsoft.NET 4.5. Nếu laptop của bạn đã có Microsoft.NET 4.5 thì không cần tải còn chưa có thì bạn nhấn OK tải và tiếp theo tiến hành cài Framework 4.5 cho máy.

Sau khi quá trình cài đặt xong, bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt Connectify.

Bước 2: Mở Connectify Hotspot chọn Start Hotspot để phát WiFi

  • Hotspot Name: Đặt tên điểm phát sóng của bạn bằng cách thêm tên muốn đặt sau Connectify (vì đây là bản miễn phí nên không thể bỏ được). Bên cạnh đó tên điểm phát không được viết có dấu.
  • Password: Bạn có thể đặt hoặc không đặt mật khẩu tùy theo ý thích của mình. Nếu không muốn bị xài chùa thì nên đặt mật khẩu.
  • Internet to Share: Đây là bước để các máy truy cập vào điểm phát sóng của bạn và sử dụng được mạng. Bạn phải chọn đúng thiết bị mà mình đã dùng để truy cập. Với những ai đang dùng ADSL hay cáp quang, nó thường có tên à: Local Area
  • Connection. 3G hay mạng wifi thì có tên là Wireless Network Connection,…

Sau khi điền đầy đủ bạn nhấn Start Hotspot để bắt đầu phát WiFi. Nhấn Clients để xem thiết bị nào kết nối vào mạng của bạn.

Bước 3: Stop Hotspot Khi bạn muốn tắt tín hiệu Wifi từ laptop của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *