Thủ thuật bật, tắt Blutooth trên laptop windows 7, 8 đơn giản nhất

Bluetooth là kết nối rất hữu ích giúp chia sẻ dữ liệu trên điện thoại hay laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cũng tìm hiểu một vài bước đơn giản giúp có thể bật tắt tính năng này trên laptop để có thể sử dụng hiệu quả hơn máy tính của mình nhé!

Ngày nay, mỗi chiếc máy tính xách tay hay laptop đều trang bị tính năng kết nối Bluetooth. Đây là một tính năng rất hữu dụng tuy nhiên nhiều người không để ý tới và khi cần dùng không biết bật lên thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bật Bluetooth trong laptop windows 7,8.

Cách bật Bluetooth trong Windows 7

Bước 1: Click Menu Start –> Control Panel –> Network and Internet.

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center.

Bước 3: Tại đây, click tiếp Change adapter settings.

Click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, chọn Disable để tắt Bluetooth (hoặc nếu bạn muốn bật Bluetooth thì cũng làm tương tự).

Hướng dẫn bật Bluetooth trong Windows 8

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + C (hoặc rê chuột vào góc dưới bên phải để hiện thanh Charms) sau đó click chuột chọn Setting.

Bước 2: Tiếp tục chọn Change PC Setting

Bước 3: Chọn mục Wireless và cuối cùng bạn có thể chọn on/off ở mục Bluetooth để bật, tắt Bluetooth.

Bật/ tắt Bluetooth trong win 8.1

Bước 1: Click vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ sau đó chọn Show Bluetooth Devices.

Nếu không có biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar bạn nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm rồi click chọn Bluetooth settings.

Bước 2: Khi này, sẽ có cửa sổ Manage Bluetooth devices xuất hiện. Tại đây bạn có thể bật /tắt Bluetooth một cách dễ dàng.

 

Nhiều người thấy không quan tâm tới Bluetooth, nhưng nó thật sự hữu ích khi bạn muốn giao tiếp giữa các thiết bị với nhau trong phạm vi không gian hẹp, giống như bạn mua một chuột không dây thì nó có thể sẽ kết nối với máy tính qua 1 đầu nhận Bluetooth cắm vào cổng usb của máy tính.

Trên đây là thủ thuật nhỏ để bạn thao tác dễ dàng với tính năng Bluetooth trên máy tính Laptop hệ điều hành Win 7 win 8 và 8.1. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn sử dụng thành thạo nhất tính năng Bluetooth trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *