Tổng hợp 40 câu đố hại não, hài hước nhất mọi thời đại mà ai cũng nên biết

Bạn đang tìm kiếm những câu đố hại não để chuẩn bị cho buổi cắm trại hay sinh hoạt lớp để làm cho không khí tăng thêm phần sôi động. Với tuyển tập 40 câu đố hại não mà chúng tôi tổng hợp được trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn phải cảm thấy thật sự “hại não” và phải bật lên những tiếng cười sảng khoái vì không ngờ được câu trả lời quá đơn giản và không kém phần hài hước.

Những câu đố vui và hại não này sẽ giúp các bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Hãy tự tạo cho bản thân một khoảng thời gian để giải trí và đặc biệt là một óc phán đoán suy luận nhanh. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các câu đố vui này vào mục đích tạo sự liên kết một tập thể nhờ tổ chức các trò chơi liên quan đến câu hỏi. Việc này vừa có thể test thử IQ lại có thể làm không khí trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn rất nhiều.

40 câu đố hại não có đáp án hay nhất năm 2018

1. Câu hỏi: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

  • Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

2. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

  • Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

3. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng,tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

  • Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Câu hỏi: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

  • Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

5. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

  • Đáp án: Que diêm.

6.Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Câu hỏi hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ban ăm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

  • Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

7.Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

  • Đáp án: 4.

8.Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

  • Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

9.Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?

  • Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

10.Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

  • Đáp án: Than.

11.Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

  • Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

12.Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

  • Đáp án: Lịch sử.

13.Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

  • Đáp án: Xã hội.

14.Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

  • Đáp án: Đường đời.

15.Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

  • Đáp án: Quần đảo.

16.Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

  • Đáp án: Tiền!

17.Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

  • Đáp án: Bàn chân.

18.Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

  • Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

19.Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

  • Đáp án: Thái Sơn.

20.Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

  • Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

21.Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?

  • Đáp án: Môn đua xe đạp.

22.Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc ?

  • Đáp án: Con dốc.

23.Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

  • Đáp án: Con tim.

24.Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

  • Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

25.Câu hỏi: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

  • Đáp án: Bắp ngô.

Hy vọng với 25 câu hỏi hại não này, bạn có thể tạo thêm tiếng cười cho người thân và bạn bè của mình. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ, thư giãn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *